Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Ban quản lý Dự án “Chúng ta cùng nhau” huyện Triệu Phong tổ chức cuộc họp Quý thứ hai

15:30, Thứ Ba, 9-4-2024 92 0

Ngày 04/4/2024Ban Chỉ đạo Dự án VM075 “Chúng ta cùng nhau” huyện Triệu Phong tổ chức cuộc họp Quý thứ hai để đánh giá hoạt động đến tháng 03 năm 2024, thảo luận và thống nhất kế hoạch hoạt động từ tháng 4-6 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng BCĐ chủ trì phiên họp, tham dự có đại diện lãnh đạo phòng LĐTBXH, Văn phòng HĐND – UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã Triệu Tài, Triệu Thành, Triệu Thuận là thành viên BCĐ thực hiện Dự án và Tổ giúp việc Dự án.

Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại phiên họp

Dự án VM075 “Chúng ta cùng nhau” của Trung tâm Phát triển Nông thôn bền vững (SRD) là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận Việt Nam, chương trình của SRD được thực hiện tại các cộng đồng nghèo, chịu nhiều thiệt thòi ở các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung và tập trung đi vào 4 lĩnh vực: Cũng cố tổ chức, đa dạng hóa các nguồn tài chính, tác động và thúc đẩy doanh nghiệp xã hội, tiên phong và phối hợp giải quyết các vấn đề môi trường và xã hội ở Việt Nam. Các can thiệt trong chương trình hướng đến tầm nhìn “Các cộng đồng dễ bị tổn thương có quyền kiểm soát nguồn lực và làm chủ cuộc sống của họ trong môi trường lành mạnh, bền vững và một xã hội quản lý tốt”. Dự án SRD khởi động tại địa bàn 03 xã từ đầu năm 2023, Triển khai các hoạt động hỗ trợ NKT như: hỗ trợ sinh kế,  đặt biển cảnh báo ở khu vực có nguy cơ, tập huấn cho cha mẹ tra và thành viên cộng đồng về chủ đề chăm sóc và bảo vệ trẻ em, hình thành các lớp học cộng đồng, hỗ trợ sống độc lập cho người khuyết tật (NKT). Tập huấn và đối thoại về luật NKT, chế độ và chính sách liên quan, diễn tập phòng chống thiên tai…

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Thành Vũ Phó Chủ tịch UBND huyện thống nhất với nội dung kế hoạch thực hiện Dự án trong thời gian tới, ý kiến tham gia của các thành viên dự họp. Lãnh đạo huyện đánh giá cao các hoạt động triển khai của dự án trong thời gian vừa qua và mong muốn, trong thời gian tới Ban chỉ đạo Dự án VM075 “Chúng ta cùng nhau” tiếp tục thực hiện các chương trình hỗ trợ trên địa bàn huyện, góp phần cải thiện cuộc sống tốt hơn cho người yếu thế./.

Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay896
  • Tháng hiện tại896
  • Tổng lượt truy cập2.524.077