Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Lãnh đạo huyện kiểm tra sản xuất vụ Đông xuân 2023 - 2024

15:19, Thứ Năm, 11-4-2024 136 0

Chiều ngày 9/4, đoàn lãnh đạo huyện gồm các đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Vũ Thành Công – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng ban cấp huyện đã trực tiếp đi thăm, kiểm tra sản xuất vụ Đông xuân 2023 - 2024.

Đoàn lãnh đạo huyện kiểm tra giống lúa chất lượng cao tại xã Triệu Trung

Vụ  Đông Xuân 2023-2024 toàn huyện gieo cấy được 5.950 ha lúa. Hiện nay, cây lúa đang trong giai đoạn ôm đồng – trổ bông. Nhìn chung cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt. Dự kiến đến ngày 25/4/2024 bắt đầu thu hoạch, phấn đấu đến ngày 15/5 cơ bản thu hoạch xong diện tích lúa Đông Xuân. Theo dự báo thời gian tới là thời điểm giao mùa, nguy cơ xuất hiện nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan như nắng nóng, mưa giông, lốc tố,... nguy cơ làm đổ ngã lúa đang ở giai đoạn trổ bông đến chín. Nhiều đối tượng sâu bệnh tiếp tục phát sinh, gây hại trên diện rộng làm ảnh hưởng đến năng suất cuối vụ nếu không chủ động sớm các giải pháp ứng phó.

Thăm mô hình Bưởi da xanh của hộ ông Nguyễn Đình Lễ ở thôn Kiên Phước

Qua kiểm tra thực tế các cánh đồng của các địa phương trong huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Vũ Thành Công – UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức sản xuất của các địa phương. Để đảm bảo sản xuất vụ Đông Xuân 2023-2024 thắng lợi, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, lãnh đạo huyện đề nghị Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và các cơ quan chuyên môn có liên quan tập trung chỉ đạo chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại lúa và ứng phó với thiên tai cuối vụ Đông Xuân 2023-2024. Kiểm tra, tu sửa đê bao, bờ bao; khi xuất hiện các trận mưa lớn gây ngập úng, lốc xoáy gây đổ ngã cho lúa, có phương án  huy động các phương tiện bơm thoát nhanh chóng và tranh thủ thu hoạch kịp thời các diện tích lúa đã chín trên 85%. Tăng cường công tác kiểm tra đồng ruộng, kịp thời phát hiện sâu bệnh hại và hướng dẫn nông dân các biện pháp chăm sóc, phòng sâu bệnh kịp thời.

Mô hình nuôi hươu của ông Phan Thanh Dương ở thôn Hà Xá xã Triệu Ái

Đoàn cũng đã đến thăm các mô hình kinh tế ở vùng gò đồi xã Triệu Ái. Thăm mô hình trồng Bưởi da xanh của hộ ông Nguyễn Đình Lễ ở thôn Kiên Phước và mô hình nuôi hươu của ông Phan Thanh Dương ở thôn Hà Xá xã Triệu Ái. Qua kiểm tra mô hình lãnh đạo huyện đã ghi nhận và đánh giá cao tính hiệu quả bước đầu của mô hình đã biết phát huy thế mạnh của địa phương. Đồng thời, cũng đã lắng nghe các hộ dân trình bày những tâm tư, nguyện vọng về việc phát triển các mô hình của mình. Lãnh đạo huyện đề nghị chính quyền địa phương và các ngành cần quan tâm để giúp người dân yên tâm sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập./.

                                    MINH KHA - CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay865
  • Tháng hiện tại865
  • Tổng lượt truy cập2.524.046