Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

“Triệu Phong yêu thương” - Giải Tennis gây quỹ từ thiện hướng về quê hương

17:36, Thứ Hai, 29-8-2022 438 0

Vừa qua, tại cụm sân Tennis Khang An (quận Gò Vấp, TPHCM), những người con thân thương của huyện Triệu Phong, đã tổ chức Giải Tennis “Triệu Phong yêu thương” mở rộng lần V năm 2022. Giải quy tụ hơn 130 vận động viên tranh tài với hai nội dung trình điểm là 1275 và 1310.

Các VĐV đạt kết quả cao tại Giải Tennis “Triệu Phong yêu thương” mở rộng lần thứ V năm 2022.

 

Giải huy động được hơn 1,1 tỷ đồng từ các nhà tài trợ, VĐV, CĐV, nhà hảo tâm… để đóng góp vào quỹ từ thiện “Triệu Phong yêu thương”, nhằm hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.
Hội Tennis “Triệu Phong yêu thương” được thành lập từ năm 2017, với sự tham gia của các thành viên là những người con quê hương Triệu Phong đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh có chung niềm đam mê môn thể thao quần vợt.

UBND huyện Triệu Phong tặng Bằng khen cho các thành viên Hội Tennis “Triệu Phong yêu thương”.

 

Sinh ra và lớn lên ở một vùng đất đặc thù về điều kiện địa lý - tự nhiên, với nhiều thử thách khắc nghiệt những cũng đồng thời là nơi hội tụ khí thiêng sông núi, với những con người nghĩa tình, thuỷ chung, ban đầu một nhóm bạn bè, anh em ở cùng một xã trong huyện Triệu Phong có chung niềm đam mê với bộ môn tennis đã đứng ra tổ chức giải Tennis để vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đóng góp tiền, gửi về quê nhà hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hay các em sinh viên phải bỏ học giữa chừng vì điều kiện kinh tế của gia đình không cho phép.
Ban đầu, số tiền thu được từ cuộc vận động này chủ yếu do các anh em chơi tennis đóng góp. Tiếng lành đồn xa, trước việc làm đầy ý nghĩa nhân văn và cao đẹp đó, những anh em trong hội của huyện Triệu Phong gặp nhau, trao đổi, kết nối và quyết định thành lập Hội Tennis “Triệu Phong yêu thương” với mục đích hướng về quê hương Triệu Phong nhằm giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với những việc làm thiết thực như: Xây nhà tình thương, hỗ trợ vốn làm ăn cho hộ nghèo, bữa ăn yêu thương cho bệnh nhân nghèo…

Đặc biệt, Hội luôn chú trọng đến công tác hỗ trợ cho các em sinh viên nghèo, hiếu học đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, với mong muốn giúp sức cho các em đến trường, giúp các em tiến xa hơn trên con đường học vấn để sau này chính các em là thế hệ tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Hội, cùng xây dựng quê hương Triệu Phong ngày càng phát triển.
Bên cạnh đó, Hội cũng nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tạo mọi điều kiện của chính quyền địa phương huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng trị) để có thể tiếp cận được những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, từ đó có sự hỗ trợ kịp thời. Nguyên tắc hoạt động của Hội là công khai, minh bạch các khoản thu, chi trên các kênh truyền thông của Hội như Facebook, Zalo… nhằm sử dụng nguồn đóng góp của nhà tài trợ, mạnh thường quân, của toàn thể hội viên đến đúng đối tượng cần sự hỗ trợ.

Đại diện Hội Tennis “Triệu Phong yêu thương” nhận số tiền từ các nhà tài trợ, mạnh thường quân, VĐV, CĐV ủng hộ cho quỹ từ thiện.

Đại diện Hội trao những phần học bổng “Đồng hành cùng sinh viên nghèo hiếu học” cho 03 sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau 6 năm hình thành và phát triển với 5 lần tổ chức giải Tennis gây quỹ “Triệu Phong yêu thương”, số lượng vận động viên ngày càng tăng và số mạnh thường quân đóng góp cho quỹ ngày càng nhiều hơn. Tổng cộng số tiền sau 5 lần tổ chức gây quỹ, Hội Tennis “Triệu Phong yêu thương” đã quyên góp và giúp đỡ bà con hơn 4,5 tỷ đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay1477
  • Tháng hiện tại1477
  • Tổng lượt truy cập2.536.217