Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Lễ ra quân đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ III, năm 2022

17:37, Thứ Hai, 29-8-2022 342 0

Sáng ngày 24/7/2022, nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022. Ban Thường vụ huyện Đoàn tổ chức Lễ viếng tri ân các anh hùng liệt sỹ và ra quân đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ III, năm 2022 tại nghĩa trang liệt sỹ xã Triệu Ái. Đến dự có đồng chí Mai Văn Nam, Phó Bí thư Thường trực tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thành Vũ, HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Tại chương trình, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã tiến hành dâng hoa, dâng hương để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh quên mình vì nền độc lập tự do của dân tộc, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh, những người con thân yêu của Tổ quốc. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức tổ chức ra quân trồng cây xanh xung quang khuôn viên nghĩa trang; thi công xây dựng sân tại Đài tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng; tiến hành làm vệ sinh, thay hoa tại các phần mộ liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Triệu Ái với tổng kinh phí các hoạt động gần 80 triệu đồng. Đồng thời Ban Tổ chức đã trao tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình chính sách trên đại bàn xã Triệu Ái.

Cũng trong ngày, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã đồng loạt ra quân với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tiêu biểu như: Ra quân phát quang, dọn dẹp, vệ sinh các tuyến đường; thu gom rác thải, xoá bỏ các điểm đen về môi trường; trồng, chăm sóc cây xanh; tuyên truyền về bảo vệ môi trường; tổ chức vệ sinh, dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sỹ; thực hiện các công trình, phần việc tri ân, an sinh xã hội nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thường binh - Liệt sỹ.

Một số hình ảnh tại chương trình


Qua đó, nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, cống hiến để bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với sự hy sinh, mất mát to lớn của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng, chiến đấu hy sinh để có dành lại độc lập tự do ngày hôm nay.

Tác giả bài viết: Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay1291
  • Tháng hiện tại1291
  • Tổng lượt truy cập2.536.031