Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Liên hoan kể chuyện theo sách cấp tiểu học

10:14, Thứ Ba, 20-12-2022 875 0

Ngày 15/12/2022 Phòng giáo dục và đào tạo huyện Triệu Phong tổ chức liên hoan kể chuyện theo sách cấp tiểu học. Đến dự có Bà Nguyễn Thị Phước Hoà- HUV – Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện.

Với chủ đề: “Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo” 18 thí sinh của bậc tiểu học đại diện cho 18 đơn vị trường học trong toàn huyện đã tham gia liên hoan. Ở mỗi câu chuyện kể theo sách yêu cầu  thí sinh phải chuẩn bị chu đáo các khâu: Giới thiệu xuất xứ câu chuyện, in sách nào, nhà xuất bản, diễn đạt. Qua liên hoan, các thí sinh đã mang đến nhiều câu chuyện cảm động về cuộc đời người cách mạng, tấm gương trong cuộc sống; những lời dạy ý nghĩa và tình yêu bao la của Bác Hồ đối với thiếu niên nhi đồng, hay câu chuyện về tình thầy trò, chuyện những con người vì sự nghiệp trồng người đã hy sinh tuổi thanh xuân cho bao lớp trẻ ... Nhiều thí sinh đã bộc lộ năng khiếu kể chuyện với chất giọng cuốn hút, dẫn lời nhân vật, diễn đạt phù hợp với từng câu chuyện kể, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. 

 Thông qua liên hoan, nhằm mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong học sinh; tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập, xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong học sinh; nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc; củng cố và nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ thư viện, duy trì và đảm bảo chất lượng hoạt động thư viện của nhà trường.

Kết thúc liên hoan, BTC đã trao 2 giải nhất cho Trường tiểu học Triệu Trạch và Trường TH & HTCS Triệu Long, 2 giải nhì cho trường Tiểu học Triệu Thượng và Trường Tiểu học Triệu Phước  và 3 giải ba cho Trường tiểu học thị trấn, Trường TH& THCS Triệu Hoà và Trường Tiểu học Triệu Thành

                                             Minh Kha  - Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay1270
  • Tháng hiện tại1270
  • Tổng lượt truy cập2.536.010