Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Tổng kết hoạt động của câu lạc bộ thơ huyện Triệu Phong nhiệm kỳ 2015- 2021

12:46, Thứ Ba, 7-2-2023 986 0

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2, vui tết Nguyên Tiêu, ngày 4/2, câu lạc bộ thơ huyện Triệu Phong tổng kết năm 2015- 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 – 2025. Đến dự có Nhà thơ Nguyễn Doãn Tuấn, chủ nhiệm CLB  thơ tỉnh Quảng Trị , đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Từ năm 2015, CLB thơ Việt Nam huyện Triệu Phong chính thức được thành lập, kết nạp 28 hội viên, trong đó kết nạp vào CLB Thơ Việt Nam 18 hội viên. CLB đã viết 155 bài thơ đăng tải trong 12 tập thơ của Trung ương và trong tỉnh. Đặc biệt trong đợt ra mắt, CLB thơ đã giới thiệu tập thơ Hương Đồng Xứ Triệu, gồm 300 tập của nhiều tác giả trong CLB. Nội dung tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ và cuộc sống mới tươi đẹp trên quê hương Triệu Phong.

Các hội viên trong Câu lạc bộ đã bám sát nhiệm vụ thực tế ở địa phương, ca ngợi phát huy truyền thống của quê hương, đất nước, ca ngợi người tốt, việc tốt, những nhân tố nổi lên trong các phong trào ở địa phương và chương trình xây dựng nông thôn mới. Toàn câu lạc bộ đã sáng tác gần 1.000 bài thơ đủ các thể loại, để tuyên truyền, pục vụ nhân dân trong các ngày lễ trọng của quê hương, đất nước.  Đi đôi với việc sáng tác thơ trong CLB đã chú trọng đến việc xuất bản 4 tập thể thơ và 17 tập thơ cá nhân. Ngoài các tập thơ được xuất bản, các tác giả thơ còn tham gia viết cho các tập san trong và ngoài tỉnh. Nhiều bài thơ đã được các nhạc sĩ phổ nhạc và được các thính giả hâm mộ. Nhiều hội viên còn gửi bài đăng vào các tập thơ do Trung ương phát động như: Tri thức Việt; Văn học thời đương đại; Chân dung văn học; Hương thơ Đất Việt; Kỷ yếu... Đối với tỉnh nhà Câu lạc bộ đã gửi bài đăng vào tập 1 đến tập 5 Hương thơ Quảng Trị. Mỗi năm CLB tổ chức 2 lần gặp mặt giao lưu vào tháng 6 và tháng Giêng Tết Nguyên Tiêu, đặc biệt có 3 lần vào giao lưu với Câu lạc bộ thơ Hương Xuân của thành phố Huế, các câu lạc bộ bạn như: Hải Lăng, thị xã Quảng Trị, thành phố Đông Hà, Gio Linh, Vĩnh Linh, Sông Hiếu, Chiều Tím cũng như tham gia thả hoa trên sông Thạch Hãn, báo công ở đền Bác Hồ tại thôn Hà Xá, xã Triệu Ái.

Trong 8 năm qua được Chủ tịch CLB thơ Việt Nam tặng 23 kỷ niệm chương, trong đó có 2 vị lãnh đạo của Huyện, đồng thời hội viên củng được tặng 6 bằng khen và 8 giấy khen cùng 2 giấy khen của tập thể.

Kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2023 – 2025 tới CLB thơ Triệu Phong đoàn kết tập trung xây dựng câu lạc bộ có tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, có năng lực, trí tuệ. Hằng năm phát triển từ 2-4 hội viên. CLB tổ chức đi thực tế, giao lưu, sinh hoạt chuyên môn về thơ ở trong và ngoài huyện. Xây dựng câu lạc bộ hoạt động đúng hướng, bám sát đường lối, chủ trưởng của Đảng, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực thơ ca, sát với phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương, của tỉnh và huyện Triệu Phong, tăng cường giao lưu với các CLB thơ bạn ở trong và ngoài tỉnh. Trung sáng tác về chủ để ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, tình yêu cuộc sống, truyền thống của Dân tộc và sự phát triển đi lên.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện được Chủ tịch CLB thơ Việt Nam tặng kỷ niệm chương.

Tác giả bài viết : Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay828
  • Tháng hiện tại828
  • Tổng lượt truy cập2.524.009