Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Lan tỏa tình yêu thương từ mô hình “cặp lá yêu thương” ở Trường Tiểu học thị trấn Ái Tử

8:40, Thứ Năm, 16-2-2023 1021 0

Ngoài làm tốt công tác dạy và học, những năm qua, Trường Tiểu học thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong có nhiều hoạt động tiếp sức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường học tập tốt hơn, trong đó có chương trình “Cặp lá yêu thương”. Với những thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình góp phần lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường và cộng đồng.

Bình quân mỗi năm, Trường Tiểu học thị trấn Ái Tử có khoảng trên 600 học sinh từ lớp 1 - 5 và mỗi năm có khoảng 80 - 90 học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Để tất cả học sinh đều được đến trường học tập tốt, năm 2019, đơn vị xây dựng kế hoạch và phát động chương trình “Cặp lá yêu thương” trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng như vận động, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm chung tay hỗ trợ về vật chất, động viên tinh thần, giúp các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đồng thời qua đó, giáo dục cho học sinh tình yêu thương, sự sẻ chia, giúp đỡ bạn bè, đoàn kết thi đua học tập tốt. Để chương trình triển khai thực hiện có hiệu quả, lãnh đạo nhà trường trực tiếp đến từng nhà học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tìm hiểu, lập danh sách, nhu cầu hỗ trợ cụ thể.

Tăng cường vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ về tiền mặt, vật chất hỗ trợ học sinh nghèo theo hình thức trực tiếp và gián tiếp trên các trang mạng xã hội. Ngoài nguồn hỗ trợ của cán bộ, giáo viên, nhân viên, tiết kiệm “heo đất” của học sinh và các tổ chức, cá nhân, trường còn sáng tạo xây dựng quỹ chương trình bằng cách phát động giáo viên, học sinh vẽ tranh và tổ chức đấu giá tranh.

Từ các nguồn huy động được, năm nào đến dịp tết Nguyên đán Trường Tiểu học thị trấn Ái Tử cũng tổ chức trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bình quân mỗi học sinh được nhận 1 phần quà bằng tiền mặt từ 500 nghìn đồng - 1,5 triệu đồng (tùy hoàn cảnh từng em) cùng với các vật phẩm như: mứt, bánh, hạt dưa… để góp phần giúp các em và gia đình có một cái tết đủ đầy, đầm ấm hơn.

Ngoài ra, nhà trường còn kêu gọi các tổ chức, cá nhân bảo trợ cho học sinh yếu thế. Từ năm 2019 đến nay, trường có trên 10 học sinh được nhận bảo trợ với số tiền từ 500 nghìn đồng - 1 triệu đồng/học sinh/tháng.

Đến nay, chương trình “Cặp lá yêu thương” của trường đã huy động nguồn kinh phí trên 240 triệu đồng và tiếp sức cho trên 320 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nguy cơ bỏ học tiếp tục đến trường, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Em Lê Anh Đức, học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học thị trấn Ái Tử sinh ra trong gia đình có 4 anh em, ba bị bệnh, một mình mẹ em lao động quần quật để có tiền chữa bệnh cho chồng, nuôi con ăn học.

Đức chia sẻ: “Gia đình em có hoàn cảnh rất khó khăn. Nhờ nhà trường thường xuyên quan tâm động viên, hỗ trợ, đặc biệt là tặng quà từ chương trình “Cặp lá yêu thương” nên em có thêm điều kiện, động lực đến trường. Em biết ơn nhà trường, các thầy, cô và tổ chức, nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Em sẽ cố gắng vượt qua những khó khăn của gia đình để học tập thật tốt”.

Cũng như em Đức, em Lê Công Doàn, học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học thị trấn Ái Tử có hoàn cảnh rất khó khăn được nhà trường quan tâm tiếp sức đến trường, em xúc động cho biết: “Từ khi vào học lớp 1 đến nay, năm nào em cũng được nhà trường quan tâm tặng quà của chương trình “Cặp lá yêu thương”. Nhờ vậy, em có thêm điều kiện mua sắm đồ dùng học tập, gia đình em còn có quà Tết. Em hứa sẽ chăm chỉ học tập để không phụ lòng các thầy cô giáo, gia đình và những người giúp đỡ mình”.

Chương trình “Cặp lá yêu thương” của Trường Tiểu học thị trấn Ái Tử có ý nghĩa sâu rộng của tình người, hướng đến những điều tốt đẹp, nhất là làm cầu nối gắn kết tình cảm của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, giáo viên nhà trường để động viên, tiếp sức cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

 

Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Ái Tử Bùi Thị Hương Lam cho biết: “Chương trình “Cặp lá yêu thương” của nhà trường đã chuyển tải nhiều tình yêu thương của xã hội đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, được các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn thị trấn đánh giá cao. Trong những năm tới, nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của cộng đồng xã hội chung tay thực hiện chương trình có hiệu quả hơn nữa để học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương có thêm điều kiện được đến trường và hướng đến một tương lai tươi đẹp”.

Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay850
  • Tháng hiện tại850
  • Tổng lượt truy cập2.479.614