Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Đại hội Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Triệu Phong

11:6, Thứ Hai, 6-3-2023 504 0

Chiều ngày 1/3/2023, Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Triệu Phong long trọng tổ chức Đại hội CĐBP lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội Trần Đức Xuân Hương, Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Trị, đồng chí Phan Văn Pháp, Phó Giám đốc Chi nhánh, Chủ tịch CĐCS cùng các đồng chí trong BCH CĐCS NHCSXH tỉnh.  Đồng chí Lê Ngọc Hải, Bí thư chi bộ, Giám đốc PGD NHCSXH huyện Triệu Phong. Đây là đơn vị được ngân hàng CSXH tỉnh chọn đại hội điểm.

Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Quảng Trị và sự lãnh đạo trực tiếp của chi bộ, Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Triệu Phong đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, các ban, ngành, đoàn thể thực hiện đổi mới nội dung phương thức hoạt động, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo nên sức mạnh tổng hợp góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, xây dựng Đảng, Chính quyền và đoàn thể vững mạnh, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ đoàn viên. Đến nay, tổng số đoàn viên công đoàn là 14 đồng chí, trong đó: có 08 đảng viên, có 1 thạc sĩ, chiếm 14,28%. Hoạt động chuyên môn cũng có nhiều chuyển biến tích cực trong việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác; nguồn vốn đã truyền tải nhanh chóng, kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng, đáp ứng được nhu cầu vay vốn của người dân, chất lượng tín dụng đã được nâng lên góp phần tích cực vào mục tiêu giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm trên địa bàn huyện. Những kết quả tích cực đó đã được các cấp, các ngành ghi nhận và đánh giá cao, được nhân dân đồng tình ủng hộ và tin tưởng. 

Tổng nguồn vốn tín dụng đến 31/12/2022 đạt 489.289 triệu đồng, tăng 160.485 triệu đồng so với năm 2017, tăng bình quân hàng năm là 32.097 triệu đồng, tỷ lệ tăng trưởng bình quân 9,8%/năm. Tổng doanh số cho vay trong giai đoạn từ 2018-2022 đạt 778.020 triệu đồng với 21.652 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn..v. Công tác xử lý nợ rủi ro được thực hiện kịp thời, đúng quy định.Nguồn vốn tín dụng đã đáp ứng cho 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo và mới thoát nghèo có nhu cầu đủ điều kiện đều được vay vốn..v.v  

Trên cơ sở nhiệm vụ chuyên môn của mình, công đoàn bộ phận đã vận động CBĐVLNĐ đã tích cực hưởng ứng và tham gia nhiều chương trình thiện nguyện, đóng góp giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong cuộc sống, người dân bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh, như: Tham gia đóng góp đầy đủ Quỹ xã hội hàng năm với số tiền 112 triệu đồng; Quỹ tình nghĩa với số tiền 16,4 triệu đồng; Quỹ đền ơn đáp nghĩa với số tiền 13,8 triệu đồng; ủng hộ quỹ “Nồi cháo tình thương” tại Trung tâm y tế huyện với số tiền 3.385.000 đồng…

Các hoạt động VHVN - TDTT luôn được công đoàn quan tâm, các đoàn viên luôn tham gia tích cực và đạt kết quả khá cao. Vào các ngày lễ như: ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày thành lập Hội LHPNVN 20/10 công đoàn kết hợp với chuyên môn tổ chức gặp mặt tặng quà cho chị em phụ nữ. Các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của quê hương đất nước, cán bộ đoàn viên công đoàn đã tham gia tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ, dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị, hành trình về nguồn. Phát động và duy trì phong trào 5S làm sạch khuôn viên cơ quan, phòng làm việc của cán bộ đoàn viên công đoàn. Trong 5 năm qua, tập thể cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tập thể và nhiều đoàn viên công đoàn được các cấp khen thưởng.

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Văn Pháp, Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh, Chủ tịch CĐCS và đồng chí Lê Ngọc Hải, Bí thư chi bộ, Giám đốc PGD NHCSXH huyện Triệu Phong đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, đoàn viên, người lao động đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động công đoàn; đồng thời đề nghị Công đoàn bộ phận PGD NHCSXH Triệu Phong tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để xây dựng tổ chức công đoàn vững manh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy cho đoàn viên; Thường xuyên chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế;  phát động các phong trào thi đua văn hóa, văn nghệ  thể dục, thể thao nhằm góp phần động viên, khuyến khích người lao động thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

Với chủ đề của Đại hội là “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết –Phát triển” nhiệm kỳ 2023 -2028, Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Triệu Phong đề ra mục tiêu như: Triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản, Nghị quyết của Công đoàn đến với CBĐVNLĐ trong đơn vị. Hoàn thành 100% kế hoạch tăng trưởng nguồn vốn, tín dụng hàng năm được cấp trên giao;  Tỷ lệ nợ quá hạn hàng năm luôn dưới 0,05% so với tổng dư nợ. Phấn đấu tỷ lệ thu lãi hàng năm đạt trên 99% lãi phải thu. Thực hiện tham mưu tốt, có hiệu quả cho Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện trong công tác điều hành kế hoạch tín dụng, chỉ đạo và triển khai các chủ trương, chính sách về tín dụng chính sách xã hội. Hàng năm Công đoàn bộ phận được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó phấn đấu có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đoàn Đại biểu và các đoàn viên công đoàn viếng nghĩa trang liệt sĩ trung tâm

             Với tinh thần dân chủ, khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Triệu Phong lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu được 3 đồng chí vào Ban Chấp hành khoá mới; đồng chí Nguyễn Hữu Hải, Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục được bầu là Chủ tịch Công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay5053
  • Tháng hiện tại5053
  • Tổng lượt truy cập2.393.643