Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Lễ ra quân “ Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân”

16:34, Thứ Năm, 18-5-2023 426 0

Sáng 15/5, BHXH huyện Triệu Phong phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân” - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế huyện Triệu Phong năm 2023. Đến dự có đồng chí Trần Bình Tuấn – UVBTVHU – Trưởng Ban Dân vận – Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện. Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH- BHYT huyện

Lãnh đạo huyện và lãnh đạo BHXH huyện và Bưu điện huyện thể hiện quyết tâm trong ngày ra quân.

Với mục tiêu góp phần hiệu quả cùng ngành BHXH huyện phấn đấu hoàn thành mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân phát biểu tại lễ phát động ông Nguyễn Ngọc Cường – Giám đốc BHXH huyện nhấn mạnh:  Nhằm đưa người dân và người lao động vào hệ thống an sinh xã hội về chính sách BHXH, BHYT dưới dự bảo hộ của Nhà nước, Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân lần này nhằm tuyên truyền, vận động toàn dân hiểu rõ quyền, lợi ích của việc tham gia BHXH trên cơ sở nhận thức đúng, đầy đủ và sâu sắc chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, từ đó tạo sự đồng thuận, thay đổi hành vi nhằm phát triển đối tượng tham gia BHXH. Hoạt động tuyên truyền BHXH phải lấy đối tượng được tuyên truyền làm trung tâm; chú trọng đối tượng là cán bộ, đảng viên; trong nhóm đối tượng được tuyển truyền là nhân dân đặc biệt chú trọng lao động là nông dân, khu vực phi chính thức. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền các cấp, phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc, các tổ chức xã hội đối với công tác tuyên truyền BHXH để cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu rõ sự cần thiết, vai trò quan trọng, ý nghĩa to lớn, lợi ích lâu dài của BHXH đối với bảo đảm an sinh xã hội, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; đồng thời nắm vững những nội dung cơ bản của cải cách chính sách BHXH tạo sự đồng thuận, thống nhất trong thực hiện chính sách BHXH.

Mục đích của lễ phát động thu hút sự chú ý của người dân và tạo hiệu ứng lan tỏa chính sách, pháp luật về BHXH, BHYTgia tăng nhận thức của toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng và những giá trị lợi ích mà BHXH đem lại qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân; Giúp người dân hiểu sâu về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT HGĐ;những rủi ro khi lựa chọn nhận BHXH một lần; Gia tăng số lượng người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT HGĐ đảm bảo phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT HGĐ trong và sau Lễ ra quân. Phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Đoàn xe truyền truyền lưu động trên các tuyến đường trung tâm, khu vực đông dân cư trên địa bàn toàn huyện.

Ngay sau Lễ phát động, cán bộ, viên chức ngành BHXH và ngành Bưu điện huyện đã tổ chức tuyên truyền lưu động,  xe phát thanh cổ động nội dung những điều cần biết về chính sách BHXH toàn dân tại các tuyến đường trung tâm, khu vực đông dân cư trên địa bàn toàn huyện. Với các khẩu hiệu truyền thông như: “ Toàn dân  tham gia BHXH , BHYT vì lợi ích bản thân , gia đình và cuộc sống; Đồng hành cùng bảo hiểm xã hội vì cuộc sống chất lượng hơn. Tham gia bảo hiểm xã hội,  đóng góp hôm nay, để dành tương lai. Bảo hiểm xã hội giúp bạn an hưởng tuổi già., chỗ dựa vững chắc của người lao động tự do”, Nhà nước hỗ trợ một phần mức đóng khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay93
  • Tháng hiện tại93
  • Tổng lượt truy cập2.518.156