Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Hội năm 2023

15:38, Thứ Năm, 11-1-2024 94 0

Sáng ngày 10/01/2024, Ủy ban nhân dân huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến

Trong thời gian qua được sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của UBND huyện, sự phối hợp của các cấp, các ngành, địa phương nên công tác quản lý của Nhà nước và công tác Hội đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hiện nay toàn huyện có 11 hội, với tổng số 50.648 hội viên. Nhìn chung, các hội hoạt động tuân thủ đúng quy định của pháp luật và điều lệ, phát huy được vai trò tập hợp, đoàn kết và bảo vệ các quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên. Bên cạnh đó các tổ chức hội tích cực vận động nhiều nhà hảo; các doanh nghiệp đóng góp, ủng hộ giúp đỡ cho người khuyết tật, người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh vươn lên trong cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội; thực hiện tốt công tác phản biện xã hội, thẩm định đề tài, hỗ trợ khoa học, kỹ thuật, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, gia đình cử nhân,   vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", phong trào "Tết Nhân ái", triển khai các hoạt động cứu trợ kịp thời, huy động tốt các nguồn lực, hỗ trợ xây dựng nhà tình thương; phối hợp khám bệnh, vận động tốt phong trào ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo, tích cực vận động ủng hộ xây dựng nông thôn mới; tổ chức, tham gia tích cực các hoạt động VHVN, TDTT, sống vui, sống khỏe, sống có ích...

Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đề xuất một số ý kiến về những vấn đề còn bất cập trong công tác hoạt động đồng thời đề xuất những giải pháp hoạt động trong năm 2024. Như việc phân công, cơ chế phối hợp giữa các cơ quan nhà nước theo dõi quản lý hội chưa cụ thể, rõ ràng nên việc nắm tình hình hoạt động còn hạn chế, thiếu thống nhất; công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, nhắc nhở chưa thường xuyên, liên tục.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương ghi nhận những đóng góp hết sức tích cực của Hội trong thời gian qua. Để hội hoạt động có hiệu quả trong năm 2024 đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị các tổ chức hội tiếp tục thực hiện tốt tôn chỉ mục đích, điều lệ của hội và thường xuyên rà soát, điều chỉnh cho phù hợp với với thực tiễn. Tiếp tục rà soát củng cố tổ chức hội, phát triển thêm các tổ chức, các hội viên và quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động hội. Thường xuyên quan tâm nghiên cứu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Các cơ quan chuyện môn, các ban ngành liên quan, địa phương tăng cường quản lý, hướng dẫn các tổ chức hội thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật về hội; tiếp thu ý kiến, kiến nghị để tham mưu, đề xuất với cơ quan có thẩm quyền nhằm hoàn thiện chủ trương chính sách, pháp luật về hội; góp phần nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần cho hội viên và quần chúng nhân dân...

Điểm cầu tại các xã thị trấn  

Vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng,Nhà nước; ủng hộ chính quyền thực hiện nhiệm vụ của địa phương; tăng cường công tác bảo vệ quyền lợi hội viên, các hội cùng với chính quyền thực hiện tốt hơn việc chăm lo chế độ chính sách, an sinh xã hội./.

                                             Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay506
  • Tháng hiện tại506
  • Tổng lượt truy cập2.518.570