Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Hội Chữ thập đỏ và Hội Người khuyết tật, Nạn nhân Dacam/Đioxin và Bảo trợ xã hội triển khai nhiệm vụ năm 2024

10:17, Thứ Sáu, 26-1-2024 85 0

Chiểu ngày 19/1/2024, Hội Chữ thập đỏ và Hội Người khuyết tật, Nạn nhân Dacam/Đioxin và Bảo trợ xã hội huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hà - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2023, Hội Chữ thập đỏ và Hội Người khuyết tật, Nạn nhân Dacam/ Điôxin và Bảo trợ xã hội luôn quan tâm, chăm sóc để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn, người tàn tật, người mất sức lao động, nạn nhân da cam trên địa bàn huyện.

Trong năm 2023, Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân giúp đỡ 73 địa chỉ nhân đạo, cam kết giúp đỡ từ 2-5 năm. Với mức trợ giúp từ 150 đồng đến 500 nghìn đồng/tháng, với tổng trị giá 545 triệu đồng. Qua hoạt động Tết Nhân ái Quý Mão năm 2023 và tháng nhân đạo Hội đã vận động trợ giúp gần 2.770 đối tượng là hộ nghèo, nạn nhân Dacam có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 1,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, hội đã khánh thành và bàn giao 5 ngôi nhà Chữ thập đỏ trị giá 700 triệu đồng cho các gia đình khó khăn, nhà tạm bợ trên địa bàn huyện. Các hoạt động trao quà, xây dựng mô hình hủ gạo tình thương và duy trì. Trong năm tổng giá trị trong công tác xã hội và cứu trợ nhân đạo trên 5,1 tỷ đồng, hổ trợ cho hơn 5,7 nghìn đối tượng.

Trong năm 2023, công tác vận động xây dựng quỹ Hội để nâng cao năng lực cho Người khuyết tật được Hội Người khuyết tật, Nạn nhân Dacam và Bảo trợ xã hội huyện Triệu Phong chú trọng. Năm 2023, hội đã vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm với số tiền và hiện vật trên 3,4 tỷ đồng, với số đối tượng hưởng lợi trên 5,8 nghìn người. Triển khai khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 586 người bệnh, tặng 46 xe lăn và 30 xe lắc, xe lăn, xây mới sữa chữa 12 nhà tình thương, nhà đại đoàn kết…

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ và Hội Người khuyết tật, Nạn nhân Dacam/Đioxin và Bảo trợ xã hội đã thực hiện trong năm 2023, để làm tốt các hoạt động trong năm 2024 đồng chí đề nghị: Hướng tập trung vận động, vào hổ trợ phát triển kinh tế, trợ giúp học tập và khắc phục khó khăn phấn đấu vận động tiền và hiện vật vượt chỉ tiêu đề ra. Thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội tỉnh và UBND huyện giao. Tăng cường sự phối hợp với các ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn để thực hiện các hoạt động của mình.

Triển khai thực hiện tốt Phong trào Tết Nhân ái xuân Giáp Thìn 2024, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân găn với địa chỉ nhân đạo. Xây dựng và triển khai thực hiện tốt tháng nhân đạo 2024 và các nhiệm vụ quan trọng khác.

Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay472
  • Tháng hiện tại472
  • Tổng lượt truy cập2.518.536