Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Huyện Triệu Phong chi trả không dùng tiền mặt cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

14:11, Thứ Hai, 29-1-2024 97 0

Thực hiện Kế hoạch số 159 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện chi trả không dùng tiền mặt đến các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội, chiều ngày 22/1/2024, tại UBND thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong đã tổ chức triển khai cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo.

Hiện nay trên địa bàn huyện Triệu Phong có khoảng 11.080 đối tượng hưởng chính sách người có công và bảo trợ xã hội. Bình quân mỗi tháng chi trả cho các đối tượng này khoảng gần 10 tỷ đồng và mỗi năm khoảng trên 100 tỷ đồng.

Thực hiện Chỉ thị số 21/CT – TTg của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt là rất quan trọng. Vì vậy, thông qua chi trả trực tiếp vào tài khoản không dùng tiền mặt, góp phần chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội xây dựng Chính phủ điện tử, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lí Nhà nước, đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực an siinh xã hội.

Đảm bảo kịp thời nhanh chống, công khai, minh bạch và tiết kiệm chi phí hành chính cũng như tăng cường việc tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính đặc biệt khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Phát biểu tại buổi lễ triển khai chi trả không dùng tiền mặt đến các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội đồng chí đề nghị. Các cơ quan, ban ngành như: Phòng Lao động và Thương binh xã hội,  Công an, Ngân hàng tạo mọi điều kiện để các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn được hướng dẩn các điều kiện cần thiết để thực hiện tốt việc chi trả không dùng tiền mặt. Đây là điều kiện tốt nhất để các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội tiết kiệm thời gian đi lại cũng như sử dụng các dịch vụ tài chính, hướng đến chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội.

Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay1263
  • Tháng hiện tại1263
  • Tổng lượt truy cập2.536.003