Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Huyện Triệu Phong chi trả ASXH không dùng tiền mặt

7:42, Thứ Tư, 6-3-2024 87 0

Ngày 1/3/2024, Ban chỉ đạo công tác chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt huyện Triệu Phong đã tổ chức hội nghị triển khai việc chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có bà Lê Thị Hà Nhung – Giám đốc Bưu điện tỉnh, đồng chí Nguyễn Thế Hậu – Trưởng Phòng Bảo trợ trẻ em Sở LĐTB&XH tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị, dự hội nghị có đồng chí Trần Thế Nam – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện và các đồng chí Thành viên Ban chỉ đạo.

Hiện nay trên địa bàn huyện Triệu Phong có khoảng 11.080 đối tượng hưởng chính sách người có công và bảo trợ xã hội. Bình quân mỗi tháng chi trả cho các đối tượng này khoảng gần 10 tỷ đồng và mỗi năm khoảng trên 100 tỷ đồng. Đến thời điểm này trên địa bàn huyện Triệu Phong đã thực hiện chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trong tháng 01 và tháng 02 năm 2024 đối với 65 đối tượng với tổng số tiền trên 199.8 triệu đồng, trong đó có 37 đối tượng người có công với cách mạng với số tiền trên 167.4 triệu đồng và 28 đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền 32.4 triệu đồng.

Tổng số đối tượng đã có tài khoản và đối tượng đã đăng ký mở tài khoản để thực hiện chi trả không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện là 847 đối tượng.

Việc chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt, nhằm đảm bảo kịp thời nhanh chống, công khai, minh bạch và tiết kiệm chi phí hành chính cũng như tăng cường việc tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính đặc biệt khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và đây là điều kiện tốt nhất để các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội tiết kiệm thời gian đi lại cũng như sử dụng các dịch vụ tài chính, hướng đến chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Vũ Trưởng Ban đạo nhấn mạnh: Việc chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt có ý nghĩa quan trọng, trong thời gian các ngành, các cấp, địa phương tập trung công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu sắc chủ trương đường lối, quan điểm chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt;xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của các đơn vị, địa phương trong năm 2024. Chú trọng vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo thực hiện chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt; tuyên truyền về những tiện ích khi thực hiện chi trả không dùng tiền mặt để tạo sự đồng thuận, hưởng ứng trong nhân dân. Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt, thành lập Ban Chỉ đạo, phân công thành viên BCĐ phụ trách địa bàn thôn, khu dân cư để phối hợp các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động đối tượng thụ hưởng an sinh xã hội thực hiện nhận trợ cấp không dùng tiền mặt.

UBND các xã, thị trấn chỉ đạo cán bộ Tư pháp phối hợp với cán bộ LĐ-TB&XH, Công an xã, nhân viên ngân hàng hướng dẫn, hỗ trợ người có công, đối tượng bảo trợ xã hội đã đăng ký mở tài khoản hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục mở tài khoản để kịp thực hiện chi trả không dùng tiền mặt trong kỳ chi trả tháng 3/2024. Danh sách đối tượng đã có tài khoản đã đăng kí chi trả không dùng tiền mặt và có đầy đủ hồ sơ kèm theo (ủy quyền, xác nhận) đăng kí tại UBND các xã, thị trấn đề nghị các đơn vị gửi về Bưu điện huyện trước ngày 04/3/2024 để phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH kiểm tra, rà soát trước khi chi trả tháng 3/2024.

Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay890
  • Tháng hiện tại890
  • Tổng lượt truy cập2.479.654