Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Hội thi tìm hiểu Luật Người khuyết tật

14:24, Thứ Hai, 15-4-2024 71 0

Kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4). Trong 02 ngày 12-13/4/2024, Hội NKT, NNDC/DIOXIN & BTXH huyện Triệu Phong phối hợp với Dự án Phục hồi môi trường và khắc phục hậu quả chiến tranh (RENEW) tổ chức hội thi tìm hiểu Luật Người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Hội thi được tổ chức tại 02 cụm gồm 4 đội, cụm 1 gồm xã Triệu Thuận và Triệu Đại, cụm 2 gồm xã Triệu Tài và Triệu Sơn. Tham gia hội thi là các hội viên Người khuyết tật và thân nhân của Người khuyết tật.Tại hội thi, các đội phải trải qua 4 phần thi gồm màn chào hỏi, khởi động, tăng tốc và về đích. Với sự am hiểu, tự tin và chuẩn bị chu đáo của mình, các đội thi đã thể hiện tốt các phần thi và trả lời đúng các kiến thức liên quan đến Luật Người khuyết tật; những chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người khuyết tật; những quy định về quyền và nghĩa vụ của người khuyết tật. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất cho đội Triệu Thuận và Triệu Sơn, 02 giải nhì đội Triệu Đại và Triệu Tài.

Hội thi là dịp để tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân về Luật Người khuyết tật; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc chung tay hỗ trợ người khuyết tật. Từ đó, góp phần giúp người khuyết tật xoá bỏ mặc cảm, tự ti, hoà nhập cộng đồng./.

Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay102
  • Tháng hiện tại102
  • Tổng lượt truy cập2.487.207