Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Diễn đàn “Sách và vai trò của việc đọc sách trong thời đại kỷ nguyên số”

9:21, Thứ Hai, 22-4-2024 74 0

Thực hiện chương trình hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, thiết thực hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, sáng ngày 15/4, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Thư viện tỉnh Quảng Trị, Trường THPT Nguyễn Hữu Thận Tổ chức Diễn đàn “Sách và vai trò của việc đọc sách trong thời đại kỷ nguyên số”. Dự  đồng chí Phạm Xuân Khánh -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, đồng chí Trịnh Thị Thanh Hà - Phó Giám đốc thư viện tỉnh. Về phía huyện có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Huyện đoàn Triệu Phong.

Quang cảnh buổi diễn đàn“Sách và vai trò của việc đọc sách trong thời đại kỷ nguyên số” tại trường THPT Nguyễn Hữu Thận

Theo xu hướng đọc của người trẻ trong bối cảnh bùng nổ thông tin việc đọc sách chỉ là nhu cầu phục vụ học tập, công việc khi cần thiết. Sự phát triển của công nghệ thông tin với rất nhiều kênh giải trí để lựa chọn đang tạo ra tâm lý không thích đọc sách. Trước thực tế đó trong diễn đàn này khoảng 400 học sinh của Trường THPT Nguyễn Hữu Thận được các vị khách mời truyền cảm hứng về đọc sách, đồng thời đã giải đáp các câu hỏi về mục đích của việc đọc trong kỷ nguyên số; phương pháp chọn sách in và sách online; cách đọc sách hiệu quả; phương pháp ghi chép, phương pháp sử dụng kiến thức từ sách vào việc học, vào hoạt động thực tiễn; cách tìm kiếm, sử dụng nguồn tài nguyên sách online vào việc học tập; đọc sách như thể nào để hỗ trợ hiệu quả cho việc học.v.v

Đoàn trường đã trao sách cho thư viện tỉnh và huyện đoàn Triệu Phong

Thông qua diễn đàn, nhằm lan tỏa văn hóa đọc trong đoàn viên thanh niên, khơi gợi và bồi đắp niềm đam mê cho các em đọc sách để khám phá tri thức, hướng tới đọc sách thông minh, hiện đại, tiện ích và hiệu quả trong thời đại kỷ nguyên số.

Thư viện tỉnh Quảng Trị cũng đã trao thẻ thư viện miễn phí cho trường THPT Nguyễn Hữu Thận

Tại chương trình Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Thận tổ chức ra mắt đội hình xung kích Dự án tình nguyện của học sinh mang tên “Tủ sách cộng đồng an toàn cho em”. Đồng thời phát động chương trình “Tủ sách biên giới” và đã trao hơn 250 đầu sách cho thư viện tỉnh và huyện đoàn Triệu Phong. Thư viện tỉnh Quảng Trị cũng đã trao cho trường THPT Nguyễn Hữu Thận 300 thẻ thư viện miễn phí./.

                         Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay171
  • Tháng hiện tại171
  • Tổng lượt truy cập2.487.276