Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Lãnh đạo UBND huyện Triệu Phong làm việc với xã Triệu Trung về đẩy mạnh tăng trưởng Tín dụng Chính sách xã hội

16:2, Thứ Sáu, 26-4-2024 2070 0

Ngày 16/4/2024, UBND huyện Triệu Phong đã tổ chức phiên làm việc với xã Triệu Trung về đẩy mạnh tăng trưởng Tín dụng Chính sách xã hội. Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì phiên làm việc; tham dự còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ VN và các Hội Đoàn thể xã Triệu Trung.

Trong những năm qua, nguồn vốn Tín dụng chính sách xã hội đã được đẩy mạnh triển khai đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã. Đến 15/4/2024, đã có 9 chương trình tín dụng ưu đãi được tổ chức cho vay với tổng dư nợ đạt gần 19 tỷ đồng với 444 khách hàng vay vốn thông qua 11 tổ TK&VV do 3 tổ chức chính trị xã hội nhận uỷ thác, quản lý (Hội Nông dân, Hội CCB, Hội LHPN). Đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất, học tập của người dân. Đặc biệt, Triệu Trung là xã nhiều năm liền đi đầu trong việc đảm bảo chất lượng tín dụng, không để xảy ra trường hợp nợ quá hạn, nợ xấu phát sinh.

 Tuy nhiên, dư nợ các chương trình Tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn xã vẫn ở mức thấp so với toàn huyện, nhu cầu vay vốn tín dụng ưu đãi của người dân còn nhiều, vì vậy cần tiếp tục có sự đẩy mạnh tăng trưởng hơn nữa.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Thành Vũ, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đề nghị các phòng, ban liên quan, NHCSXH huyện quan tâm, bố trí các nguồn vốn, dự án để đẩy mạnh hơn nữa tăng trưởng tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn xã.

Đồng thời đề nghị Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ VN xã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW và Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội. 

Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ với NHCSXH huyện trong việc quản lý, nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội; tiếp tục thực hiện tốt chức năng giám sát cộng đồng, phản biện xã hội đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội; Xây dựng, lồng ghép mô hình, chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới của địa phương với việc sử dụng nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội.

NHCSXH huyện phối hợp cùng UBND xã rà soát, bàn giao một số Tổ TK&VV cho Đoàn Thanh niên xã nhận uỷ thác, quản lý để tăng cường sự giám sát trong công tác quản lý vốn tín dụng chính sách xã hội và đẩy mạnh phong trào lập thân, lập nghiệp của đoàn viên.

UBND, Ban giảm nghèo cấp xã cần thường xuyên rà soát đối tượng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân tiếp cận với tín dụng chính sách xã hội của Đảng và Chính phủ để đầu tư, phát triển sản xuất; học tập; cải thiện điều kiện sinh hoạt của các hộ giao đình góp phần vào xây dựng nông thôn mới tại xã.

Hữu Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay918
  • Tháng hiện tại918
  • Tổng lượt truy cập2.524.099