Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Triệu Phong tổ chức “Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024”

7:57, Thứ Ba, 9-7-2024 57 0

Sáng 03/7/2024, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Triệu Phong phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Chương trình “Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024”. Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Thành Vũ –  Phó Chủ tịch UBND huyện.   

Xác định việc hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc ta. Trong ngày hội hiến máu tình nguyện lần này, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Triệu Phong đã tuyên truyền, vận động, kêu gọi cán bộ, công nhân viên chức của 18 xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn huyện cùng cán bộ chiến sỹ Công an huyện và cán bộ Trung tâm y tế huyện hưởng ứng tích cực và đã có hơn 500 người ở huyện Triệu Phong tham gia hiến máu, trong đó có nhiều cán bộ, chiến sĩ, người dân đã hiến máu nhiều lần. Số máu thu được lần này là 360 đơn vị, nâng tổng số cả năm 2024 lên 676 đơn vị máu, góp phần giúp cho ngành y tế giảm bớt phần nào khó khăn về tình trạng thiếu máu khi cần cứu chữa người bệnh bằng truyền máu.     

 

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hiến máu không chỉ tiếp thêm sự sống cho những người bệnh hiểm nghèo mà còn đem lại lợi ích sức khỏe cho người hiến máu tình nguyện./.       

HỒNG LĨNH – HỮU THÁI  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay195
  • Tháng hiện tại195
  • Tổng lượt truy cập2.563.824