Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Sẵn sàng công tác tuyển quân năm 2022

10:38, Thứ Bảy, 2-4-2022 330 0

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, huyện Triệu Phong đã được triển khai tích cực, đồng bộ, đảm bảo theo phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Triệu Thuận thăm hỏi, động viên công dân chuẩn bị nhập ngũ năm 2022

Với truyền thống thốc không thiếu một cân, quân không thiếu một người. Đến thời điểm này công tác tuyển quân năm 2022 trên địa bàn huyện  cơ bản hoàn thành công tác sơ tuyển, chuẩn bị các điều kiện cho “Ngày hội tòng quân”. Trong quá trình triển khai công tác tuyển quân, từ sơ tuyển tại cấp xã, thị trấn đến khi bàn giao quân cho các đơn vị nhận quân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Những ngày qua, các địa phương cùng với các ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. 
Theo kế hoạch huyện Triệu Phong được giao chỉ tiêu 188 thanh niên biên chế , vào các đơn vị như: Trung tâm huấn luyện 324;Tổng cục kỹ thuật Bộ Quốc phòng Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh; Trung đoàn bộ binh 1 thuộc Sư đoàn 324 Quân khu 4;Trung đoàn 842,Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Công an tỉnh.
Ngày hội tòng quân năm 2022 đang đến rất gần, những ngày này, hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đang gấp rút chuẩn bị những bước cuối cùng, sẵn sàng cho ngày hội giao quân. 
Thiếu Tá: Ngô Thanh Liêm, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Triệu Phong chia sẻ thêm “Mặc dù gặp khó khăn do tình hình dịch bệnh phức tạp, nhưng với nỗ lực của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, sự chỉ đạo sát sao kịp thời của Ban CHQS huyện Triệu Phong, đến thời điểm này, đã hoàn thành tốt công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ, chất lượng tuyển quân năm 2022 đạt kết quả cao hơn những năm trước, tỉ lệ sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm 85%, trình độ cao đẳng, đại học đạt 16%. Đây là một điểm nhấn, tạo điều kiện tốt nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2022 và những năm tiếp theo”. 
Từ trước tết Nguyên đán, 100% công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tại các địa phương trong huyện đã được trao lệnh gọi nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hầu hết thanh niên đều nhận thức được trách nhiệm thiêng liêng của tuổi trẻ trong thực hiện nghĩa vụ công dân. Trong những ngày vui Tết, đón xuân, những công dân chuẩn bị tham gia nghĩa vụ quân sự ở các địa phương trong huyện đều rất háo hức, chuẩn bị tâm thế tốt nhất sẵn sàng nhận lệnh lên đường thực hiện nhiệm vụ. 
Mặt  khác  các địa phương trong đều tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm cổ vũ, khích lệ tinh thần cho tân binh trước ngày lên đường. Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên trước, trong và sau tết cổ truyền đã được các địa phương tổ chức thực hiện một cách chu đáo, ấm áp tình cảm hậu phương. Tất cả công dân nhập ngũ đều rất phấn khởi, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trong môi trường quân đội.
Trong đợt tham gia nghĩa vụ quân sự 2022 này, anh Phan Quốc Nhật ở Tiểu khu 1 thị trấn Ái tử là một trong 188 thanh niên đã tình nguyện viết đơn xin được tham gia môi trường quân ngũ. Chia sẻ với chúng tôi anh nói: Em rất tự hào khi tham gia nhập ngũ lần này, vào quân ngũ em cố gắng rèn luyện, trao đồi đạo đức để thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao.  
Đến thời điểm này, 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 đã có mặt tại các địa phương, sẵn sàng lên đường nhập ngũ theo kế hoạch. Để công tác giao, nhận quân đảm theo đúng kế hoạch, Ban CHQS các huyện đã cử cán bộ phối hợp chặt chẽ với Ban CHQS các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác thâm nhập, chốt quân số, nắm chắc hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng, phẩm chất chính trị của công dân trước khi bàn giao cho đơn vị nhận quân, bảo đảm chất lượng giao quân. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của COVID-19, hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã xây dựng nhiều phương án để tiến hành các nội dung chuẩn bị cho lễ giao nhận quân đảm bảo theo kế hoạch. 
Được biết vào ngày 17/2/2022, huyện Triệu Phong sẽ tổ chức lễ giao nhận quân. Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo về mọi mặt, cùng khí thế vui tươi, phấn khởi của lớp công dân trẻ, huyện Triệu Phong sẽ giao đủ chỉ tiêu, bảo đảm số lượng, chất lượng công dân nhập ngũ./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay555
  • Tháng hiện tại555
  • Tổng lượt truy cập2.518.619