Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Triệu Phong chú trọng chất lượng tuyển quân

15:32, Thứ Bảy, 2-4-2022 264 0

Đến hẹn lại lên, vào những ngày đầu năm mới các địa phương trong toàn tỉnh nói chung huyện Triệu Phong nói riêng lại tổ chức các hoạt thăm hỏi, động viên những thanh niên là con em quê hương chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Với truyền thống thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, năm nay huyện Triệu Phong có 176 thanh niên lên đường nhập ngũ. Nhìn chung chất lượng công tác tuyển quân hàng năm được nâng cao so với những năm trước đây về cả sức khỏe và trình độ học vấn, hầu hết thanh niên đều đã viết đơn tình nguyện lên đường tòng quân nhập ngũ, cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương, đất nước.

Lãnh đạo chính quyền các ban ngành đoàn thể xã Triệu Thượng Tổ chức gặp mặt các tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ

Những ngày qua, các địa phương cùng với các ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Trong đợt tham gia nghĩa vụ quân sự 2021 này, anh Trần Văn Hưng ở Triệu Thuận là một trong 176 thanh niên  đã tình nguyện viết đơn xin được tham gia môi trường quân ngũ. Chia sẻ với chúng tôi anh nói: “Bản thân nhận thức rõ việc lên đường nhập ngũ là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi thanh niên chúng tôi. Quân đội là ngôi trường lớn để rèn luyện và trưởng thành. tôi viết đơn tình nguyện và trúng tuyển, khi vào quân ngũ cố gắng rèn luyện, cống hiến sức trẻ để sau này trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội”.
Dù tham gia làm nghĩa vụ quân sự thời bình, thời gian có 24 tháng theo Luật, nhưng việc tổ chức gặp mặt động viên tân binh lên đường là việc làm có tính truyền thông từ lâu của các địa phương. Qua đây vừa là để Chính quyền – Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã – chính thức giao nhiệm vụ cho công dân, vừa để nhắc nhở cho con cháu hiểu sâu thêm về trách nhiệm, nghĩa vụ công dân, về truyền thống quê hương mà phấn đấu làm tròn nhiệm vụ, nghĩa vụ; cũng là thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, Chính quyền, đoàn thể đối với những thanh niên lên đường nhập ngũ, làm nghĩa vụ quân sự nói riêng và nhiệm vụ quân sự địa phương hàng năm nói chung.
Theo đánh giá của Hội đồng NVQS các xã, thị trấn, chất lượng tuyển gọi quân nhân nhập ngũ ngày một nâng cao, các thanh niên dù ở địa phương, đi làm ăn xa hay sinh viên tốt nghiệp Đại học đều có mặt đầy đủ để tham gia khám tuyển với mong muốn mang sức trẻ của mình cống hiến trong quân đội. 
Anh Lê Đức Luận- Chỉ huy trưởng BCHQS xã Triệu Thuận cho biết: “Thực hiện công tác tuyển quân năm 2021, Ban chỉ huy quân sự xã đã tổ chức quán triệt đầy đủ các văn bản, chỉ thị của cấp trên một cách đầy đủ, tổ chức thực hiện các bước, tuyển gọi công dân nhập ngũ đảm đầy đủ các thủ tục, đúng nguyên tắc, đúng luật, đến thời điểm này xã có 11 thanh niên chuẩn bị cho ngày lễ giao nhận quân đã sẵn sàng”.
Thiếu tá: Ngô Thanh Liêm – Phó Chỉ huy Quân sự huyện chia sẻ: Đây là năm đầu thực hiệu nghị quyết 113 của Đảng ủy Quân sự tỉnh về đảm bảo công tác tuyển quân trong năm cũng như những năm tiếp theo về phía Đảng ủy, BCHQS huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt tuyển quân năm 2021 đạt nghị quyết đề ra, đặc biệt chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức sơ tuyển ở cấp xã và khám tuyển cấp huyện đạt chất lượng tốt nhất , đến thời điểm này này chất lượng tuyển quân năm 2021 so với năm 2020 tỷ lệ đạt cao, tỷ lệ  sức khỏe loại 1 và loại 2 đạt trên 75%, Cao Đẳng, Đại học đạt 8% , trình độ PTTH đạt 65%,  so với nghị quyết 113 đề ra đạt và vượt chỉ tiêu. Toàn huyện có 13 thanh niên được kết nạp vào Đảng trong đợt này, Công tác chuẩn bị lễ giao nhận  quân đến thời điểm này đã sẵn sàng.  
 Đến thời điểm này  huyện Triệu Phong đã sẵn sàng cho ngày hội giao quân đúng theo quy định. Với những kết quả đạt được, tin rằng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và những năm tiếp theo của huyện Triệu Phong sẽ hoàn thành tốt, đảm bảo chỉ tiêu được giao. Qua đó góp phần cùng với cả tỉnh xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng lớn mạnh, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay1215
  • Tháng hiện tại1215
  • Tổng lượt truy cập2.535.955