Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Đảng Ủy Công an Triệu Phong: Triển khai Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị

11:0, Thứ Hai, 10-10-2022 164 0

Ngày 2/10/2019, Đảng Ủy Công An huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị quán triệt chỉ thị 35 của Bộ chính trị; Kế hoạch 97 của Huyện Ủy và các văn bản hướng dẫn về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đại tá Nguyễn Ngọc Minh - UVBTVHU- Trưởng Công an huyện dự và trực tiếp quán triệt Chỉ thị.

Toàn cảnh hội nghị quán triệt chỉ thị 35 của Bộ chính trị

Tại hội nghị các đại biểu được nghe những nội dung cơ bản về công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp trong Công an nhân dân. Giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, trước hết là người đứng đầu. Để triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Thông tri số 01-TT/ĐUCA các cấp ủy trong Công an nhân dân cần chuẩn bị chu đáo nhân sự cấp ủy khóa tới; bầu cử phải thực hiện đúng Điều lệ Đảng, quy chế, quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. 
Các nội dung cơ bản về cơ cấu số lượng cấp ủy, ủy viên thường vụ và phó bí thư cấp ủy căn cứ tiêu chuẩn điều kiện và tình hình đội ngũ cán bộ đại hội quyết định số lượng. Đảm bảo cơ cấu cán bộ nữ, cán bộ trẻ, cán bộ người dân tộc thiểu số tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 đạt tỉ lệ cao hơn nhiệm kỳ trước. Đảm bảo sự lãnh đạo về mọi mặt của cấp ủy đối với những lĩnh vực, địa bàn quan trọng. Về độ tuổi đối với các đồng chí lần đầu tham gia cấp ủy địa phương đủ tuổi công tác 2 nhiệm kỳ, ít nhất cũng phải đủ tuổi công tác trọn 1 nhiệm kỳ.   
Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước trong năm 2020 để góp phần vào thành công chung của Đại hội, Đảng ủy Công an Triệu Phong yêu cầu Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ… cần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập nhiều thành tích xuất sắc để chào mừng./.   

Tác giả bài viết: Minh Kha - Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay565
  • Tháng hiện tại565
  • Tổng lượt truy cập2.518.629