Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở vùng đồng bào theo đạo

11:1, Thứ Hai, 10-10-2022 195 0

Những năm qua, huyện Triệu Phong luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở vùng đồng bào có đạo với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo. Từ đó, đã mang lại hiệu quả thiết thực, được đồng bào có đạo hưởng ứng tích cực, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Ban chỉ đạo mô hình tặng quà cho các giáo dân có hoàn cảnh khó khăn

Xuất phát từ đặc điểm tình hình của vùng đồng bào có đạo, công an huyện Triệu Phong đã tập trung nghiên cứu, hướng dẫn lực lượng công an cơ sở tham mưu cho Ban chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo xây dựng các mô hình, điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Những mô hình như “Xứ đạo bình yên”, “Niệm phật đường ổn định về an ninh trật tự”… đã góp phần hạn chế tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật tại địa phương. Đặc biệt, trong năm 2018, công an huyện Triệu Phong đã phát động xây dựng mô hình “Giáo xứ đoàn kết bảo vệ an ninh Tổ Quốc, chung sức xây dựng nông thôn mới”, tại giáo xứ Phan Xá, xã Triệu Đại và giáo xứ Đại Lộc, xã Triệu Thuận, giáo xứ Mỹ Lộc, xã Triệu Hòa. Mô hình đã tạo được sự đồng thuận về nhận thức trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đối với các chức sắc, đồng bào theo đạo trên địa bàn huyện. Hiện nay, trên địa bàn huyện Triệu Phong có 3 tôn giáo đang hoạt động gồm Thiên chúa giáo, Tin lành và Phật giáo với 65 chức sắc và 17.903 tín đồ tôn giáo. Nhìn chung nhân dân ở các địa phương có đạo luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, sống phúc âm trong lòng dân tộc.
Để các mô hình hoạt động có hiệu quả, công an huyện Triệu Phong đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động chức sắc, tín đồ tôn giáo tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện các nội dung, quy chế hoạt động của mô hình. Ban điều hành các mô hình cũng đã triển khai các nội dung chương trình hoạt động cụ thể của mô hình đến toàn thể các hộ giáo dân, ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự gắn với các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, gia đình đạt chuẩn về an ninh trật tự, chấp hành tốt các quy định của địa phương. Thông báo về các phương thức, thủ đạo hoạt động của các loại tội phạm, để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và giúp đỡ lực lượng công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: KIM THOA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay1250
  • Tháng hiện tại1250
  • Tổng lượt truy cập2.535.990