Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự địa bàn huyện Triệu Phong

8:23, Thứ Ba, 1-11-2022 131 0

Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Triệu Phong đã thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, nâng cao hiệu quả đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm, đặc biệt số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn giảm đáng kể.

Triệu Phong là một trong những địa bàn có lợi thế trong phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà. Thời gian gần đây, trên địa bàn ngày càng có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, kinh tế hộ gia đình đầu tư làm ăn, nâng cao đời sống...,tạo bộ mặt khang trang cho huyện.
 Nhằm đảm bảo công tác giữ gìn an ninh, trật tự, với tinh thần chủ động, kiên quyết tấn công tội phạm, Công an huyện Triệu Phong đã làm tốt các mặt công tác trọng tâm, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm, kiềm chế sự phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội. Để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, lực lượng Công an luôn bám sát địa bàn, gần dân để tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao tinh thần đấu tranh, cảnh giác, tố giác các hành vi phạm tội và các tệ nạn xã hội. 
Từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã duy trì hoạt động của 5 tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tuần tra từ khung giờ 24 giờ đến 4 giờ 30 phút ngày hôm sau tại những địa bàn, tuyến trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự. Trong quá trình tuần tra, lực lượng Công an đã nhắc nhở các hộ gia đình phải nâng cao ý thức tự bảo vệ, bảo quản tài sản; kiểm tra, chấn chỉnh, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự tuân thủ các quy định của Nhà nước về bảo đảm công tác phòng cháy chữa cháy, đăng ký tạm trú…
 Anh Hồ Ngọc Trai, người dân thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, chia sẻ: “Người dân chúng tôi khi phát hiện có đối tượng nghi vấn thì dù bất cứ thời điểm nào đều gọi điện thoại đến Công an huyện hoặc Công an thị trấn và anh em của các đội nghiệp vụ đều có mặt kịp thời khiến người dân chúng tôi rất yên tâm. Trước việc tăng cường tuần tra của công an huyện trong thời gian qua đã làm giảm hẳn hình tình tội phạm trên địa bàn, làm cho người dân chúng tôi hết sức phấn khởi”.
 Trên tinh thần phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, các tổ chức, đoàn thể và quần chúng nhân dân ở địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, Công an huyện Triệu Phong đã chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra biện pháp để thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; tăng cường cán bộ về địa bàn cơ sở; phát động và phát huy hiệu quả các mô hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tinh thần đấu tranh, tố giác tội phạm của nhân dân. Nhờ vậy, trong năm 2017, số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn huyện Triệu Phong giảm đáng kể, đã xảy ra 22 vụ với 32 đối tượng, giảm 15 vụ, 22 đối tượng so với cùng kỳ năm trước. 
Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Phó trưởng Công an huyện Triệu Phong, cho biết: “Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện có những diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Trước tình hình đó, ban chỉ huy Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an các xã, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, mật phục khép kín địa bàn. Nhờ làm tốt công tác này nên tình hình tội phạm trên địa bàn giảm hẳn so với thời gian trước, được quần chúng nhân dân và cấp ủy chính quyền địa phương đồng tình ủng hộ. Trong thời gian tới, Công an huyện Triệu Phong tiếp tục tăng cường cán bộ, chiến sĩ về các xã trọng điểm về an ninh trật tự, phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và gọi hỏi đấu tranh các đối tượng hình sự nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự ở địa bàn được ổn định”. 
Thời điểm cuối năm, dự báo tình hình hoạt động của các loại tội phạm sẽ có những diễn biến phức tạp. Vì vậy, Công an huyện Triệu Phong tiếp tục tăng cường các biện pháp để thực hiện nhiệm vụ đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, giữ gìn tốt an ninh trật tự, góp phần xây dựng địa bàn Triệu Phong ngày càng ổn định, phát triển.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay332
  • Tháng hiện tại332
  • Tổng lượt truy cập2.519.298