Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến Người cao tuổi trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016 – 2021”

9:50, Thứ Sáu, 30-12-2022 658 0

Sáng ngày 29/12/2022, UBND huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến Người cao tuổi trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016 – 2021”. Đến dự có đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Linh – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện.

Trong 05 năm qua (2016 - 2021), Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn đã tích cực phối hợp với lực lượng Công an và các đoàn thể trên địa bàn tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự, đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Phát huy uy tín của Người cao tuổi trong cộng đồng dân cư, tích cực tham gia vận động, tuyên truyền con cháu và Nhân dân chấp hành tốt pháp luật và các quy định của địa phương. Thường xuyên phổ biến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các hành vi, thủ đoạn mới của tội phạm, đồng thời nâng cao cảnh giác cho cán bộ, hội viên, chủ động nhắc nhở, quản lý con cháu trong gia đình không vi phạm pháp luật. Xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy như:“Cảm hóa, giáo dục những người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng“Thôn xóm bình yên, gia đình hòa thuận”,“Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”, triển khai thực hiện mô hình phong trào“Ba an toàn” về ANTT gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” kịp thời biểu dương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…

Trong thời gian qua, Hội Người cao tuổi đã tổ chức hơn 150 buổi sinh hoạt câu lạc bộ người cao tuổi tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm với 1.500 hội viên người cao tuổi tham gia. Đặc biệt, Hội Người cao tuổi đã phối hợp với các cơ quan chức năng cung cấp thông tin nhiều đối tượng liên quan đến tệ nạn xã hội, trong đó có 50 vụ cờ bạc, 10 vụ ma túy, đã cung cấp cho lực lượng Công an xã 150 nguồn tin có giá trị liên quan đến tình hình ANTT, góp phần giữ vững ANTT, bảo đảm an toàn xã hội tại địa phương…Ngoài ra, Hội Người cao tuổi đã tích cực tham gia các tổ hòa giải, tổ an ninh Nhân dân, phối hợp giải quyết các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân ngay tại địa bàn cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện biểu dương, đánh giá cao những đóng góp của người cao tuổi trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn huyện thời gian qua, phong trào đã có sức lan tỏa, phát triển rộng khắp, đi vào chiều sâu.  Trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Hội Người cao tuổi cần phát huy vai trò người cao tuổi, làm nòng cốt trong công tác hòa giải, tổ an ninh nhân dân, tổ tự quản; triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuổi cao gương sáng ở các cấp hội; xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào người cao tuổi tham gia phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới nâng cao góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, Hội Người cao tuổi cần tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành, các địa phương quan tâm công tác chăm sóc người cao tuổi, nhất là những người già, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. 

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Dịp này,  Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 19 cá nhân người cao tuổi có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016 – 2021”./.

Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay4927
  • Tháng hiện tại4927
  • Tổng lượt truy cập2.393.517