Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Triệu Phong tư vấn việc làm cho thanh niên xuất ngũ và người lao động

16:11, Thứ Sáu, 24-3-2023 486 0

Sáng ngày 21/3, Phòng LĐ-TB&XH phối hợp với Đoàn TNCS HCM huyện tổ chức hội nghị tư vấn hỗ trợ giải quyết việc làm, thông tin thị trường lao động cho thanh niên xuất ngũ, người lao động trên địa bàn.

Buổi tư vấn có 60 đoàn viên thanh viên xuất ngũ và người lao động được cán bộ Trung tâm giớ thiệu việc làm tỉnh Quảng Trị đã tư vấn hỗ trợ giải quyết việc làm, thông tin thị trường lao động. Trong đó hướng dẫn quy trình giải quyết hỗ trợ vay vốn cho người lao động như: đối tượng hỗ trợ, nội dung hỗ trợ, quy trình và thủ tục hỗ trợ, trao đổi, giải đáp các vướng mắc của các bạn đoàn viên thanh niên xuất ngũ và người lao động.

Được biết những năm qua, chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên xuất ngũ trên địa bàn huyện được quan tâm, song số người, ngành nghề đào tạo vẫn còn khiêm tốn. Việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền tư vấn, nhằm giúp cho người lao động, các bạn đoàn viên thanh niên mới xuất ngũ nắm bắt được thông tin thị trường lao động, chính sách lao động - việc làm và nhu cầu tuyển dụng lao động, cũng như các chính sách đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Đồng thời, phổ biến các chủ trương, chính sách hỗ trợ để người lao động nắm rõ, tránh tình trạng làm việc, cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài hoặc tham gia qua các công ty môi giới không đúng chức năng, đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động. 

                                                    Minh Kha – Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay1882
  • Tháng hiện tại1882
  • Tổng lượt truy cập2.534.418