Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

UBND huyện tổ chức phiên làm việc với Đoàn Kiểm tra Cải cách hành chính của Bộ Nội vụ

16:18, Thứ Năm, 8-6-2023 654 0

Sáng ngày 07/06/2023, UBND huyện tổ chức phiên làm việc với Đoàn Kiểm tra CCHC của Bộ Nội vụ đánh giá việc sử dụng và tác động của Chỉ số PAR Index, Chỉ số SIPAS của Bộ Nội vụ năm 2022 và Quý I năm 2023. Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Hoàng Ngọc Anh– Phó Vụ trưởng Vụ cải cách hành chính làm trưởng đoàn. Về phía huyện có đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ban liên quan và Chủ tịch UBND xã Triệu Giang, Triệu Long.

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện báo cáo tình hình triển khai và kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính, việc sử dụng và tác động của Chỉ số PAR Index, SIPAS của UBND huyện trong năm 2022 và quý I năm 2023. Theo đó, công tác CCHC của huyện luôn được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm, chỉ đạo, điều hành sát sao nên có nhiều chuyển biến tích cực. Việc triển khai thực hiện kế hoạch CCHC, công khai thủ tục hồ sơ, trình tự thực hiện, thời gian giải quyết đối với từng thủ tục hành chính (TTHC) trên Cổng Thông tin điện tử của huyện và các Trang Thông tin điện tử cấp xã cụ thể, rõ ràng, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính. Trong năm 2022, Ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính đối với 10 đơn vị; Kế hoạch kiểm tra phân cấp quản lý, sử dụng biên chế; chính sách tiền lương; công tác văn thư, lưu trữ các đơn vị sự nghiệp công lập. Quý I năm 2023, Ban hành Kế hoạch số 1480/KH-UBND ngày 28/3/2023 của UBND huyện về Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023 tại UBND các xã, thị trấn. Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 01/7/2023, đối tượng kiểm tra là tất cả UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ngoài ra, Phòng Nội vụ cũng đã thực hiện 14 đợt kiểm tra đột xuất, hướng dẫn trực tiếp công tác cải cách hành chính tại UBND các xã, thị trấn. Thông qua kết quả đánh giá chỉ số CCHC hằng năm làm cơ sở để đánh giá, xếp loại, thi đua khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân; rà soát, đơn giản hóa TTHC. Đã đưa 100% các TTHC thuộc thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết theo cơ chế một cửa tại UBND cấp huyện, UBND cấp xã. Công tác tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ TTHC tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện và của xã phát huy hiệu quả. Trong năm 2022 và quý I năm 2023, hồ sơ TTHC do UBND cấp huyện tiếp nhận được giải quyết trước và đúng hạn là 22.206 hồ sơ (93.5%); hồ sơ TTHC do UBND cấp xã tiếp nhận được giải quyết trước và đúng hạn là 311.443 hồ sơ (99,1%). Trình độ chuyên môn, kiến thức quản lý nhà nước, kỹ năng hành chính, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được nâng cao. Công tác xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số được các cơ quan, đơn vị tích cực tổ chức triển khai thực hiện…

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác CCHC và đề xuất những giải pháp khắc phục để công tác CCHC trên địa bàn huyện đạt kết quả tốt hơn.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Ngọc Anh – Vụ phó Vụ cải cách hành chính Bộ Nội vụ, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả về công tác CCHC của huyện. Đề nghị trong thời gian tới, huyện tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người dân, doanh nghiệp về CCHC; đẩy mạnh công tác tập huấn, nâng cao năng lực công chức thực hiện công tác cải cách hành chính; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra CCHC, công vụ; làm tốt công tác theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện CCHC của các cơ quan, đơn vị; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thực thi công vụ tại các phòng chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp, UBND các xã, thị trấn…

Trước đó, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính của Bộ Nội vụ đã kiểm tra thực tế việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của UBND huyện và UBND các xã Triệu Giang, Triệu Long.

Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay1170
  • Tháng hiện tại1170
  • Tổng lượt truy cập1.727.408