Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong
Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi
Sáng 6/5/2025, Hội Người cao tuổi huyện Triệu Phong tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2025) và tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” giai đoạn 2021 – 2025. Dự có đồng chí Nguyễn Hà Phương - UV BCH TW Hội Người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Trị; Bác sĩ Bùi Thị Vân Anh - Giám đốc Bệnh viện mắt tỉnh Quảng Trị. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong suốt 30 năm qua, Hội Người cao tuổi huyện Triệu Phong đã và đang phát huy đúng vai trò, vị trí, chức năng của mình. Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” đã trở thành động lực phát triển, nguồn lực nội sinh quý giá, vừa khơi dậy tinh thần sống có ích, vừa làm phong phú thêm đời sống văn hóa, xã hội của huyện nhà. Đến nay, Hội NCT huyện kết nạp được hơn 16.811 người cao tuổi, trong đó có 15.988 hội viên chiếm 95,1% dân số toàn huyện.
Điểm nổi bật trong phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng", toàn huyện 300 hội viên người cao tuổi được công nhận làm kinh tế giỏi với mức thu nhập hàng năm từ 100 triệu đồng trở lên; Hội NCT đã tham gia tích cực trong chương trình xây dựng nông thôn mới, vận động hội viên, nhân dân tự nguyện hiến hơn 67.861 m² đất để xây dựng trường học, đường giao thông, chợ dân sinh và các di tích lịch sử văn hóa; người cao tuổi toàn huyện đóng góp 47,6 triệu đồng tiền mặt cho các công trình công ích; tích cực tham gia phong trào chung tay góp sức cùng chính quyền MTTQ xóa nhà dột nát tạm bợ cho hộ nghèo cận nghèo. Từ năm 2021-2025, Hội NCT huyện đã phối hợp vận động xây mới 155 căn nhà, sửa chữa 57 căn, hỗ trợ hội viên nghèo có nhà ở ổn định; các cấp hội đã phát động phong trào “Gia đình, ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”. Ngoài ra, đã thành lập nhiều câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau; duy trì hoạt động các câu lạc bộ Văn hóa - Văn nghệ, Thể dục - Thể thao, dưỡng sinh.
Dịp này, Hội người cao tuổi tỉnh Quảng Trị và UBND huyện Triệu Phong đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất trong phong trào thi đua yêu nước tuổi cao gương sáng giai đoạn 2021 - 2025.
Tại buổi lễ, Bệnh viện mắt Quảng Trị đã trao 10 suất quà cho các hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn; huyện Triệu Phong đã trao 40 quà cho hội viên thuộc gia đình có công với cách mạng và hội viên nghèo trên địa bàn. Doanh Nghiệp Lê Hoài Nam ở Ái Tử, Triệu Ái và Áo dài Nhung Cao đã trao 20 suất quà cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn./.
Minh Kha – Hữu Thái
Ý kiến bạn đọc
-
Lễ Chào cờ và sinh hoạt tư tưởng tháng 5/2025
(06/05/2025) -
Lễ viếng và tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4
(29/04/2025) -
Đồng chí Nguyễn Đăng Quang và đồng chí Hồ Thị Thu Hằng thăm, tặng quà cho gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Triệu Phong
(28/04/2025) -
HĐND huyện Triệu Phong khoá VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 23
(24/04/2025) -
Triệu Phong triển khai lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã
(21/04/2025) -
Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11, BCH Trung ương Đảng khóa XIII
(17/04/2025) -
Tiếp sóng hội nghị đối thoại giữa chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2025
(16/04/2025) -
BCĐ xoá nhà tạm, nhà dột nát tổ chức hội nghị đôn đóc đẩy nhanh tiến độ xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện
(15/04/2025) -
Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị Huyện ủy lần thứ 21, Khóa XX
(09/04/2025) -
Lễ hội Đua thuyền truyền thống huyện Triệu Phong mở rộng năm 2025
(09/04/2025)