Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Tổng kết công tác mặt trận năm 2022 triển khai nhiệm vụ năm 2023

14:5, Thứ Tư, 11-1-2023 119 0

Chiều ngày 04/01/2023, Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận năm 2022, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Trần Xuân Anh - TUV- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phan Quang Giải- UVBTV- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Trần Việt Dũng- UVBTV- Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Chủ trì hội nghị các đồng chí trong Ban Thường trực UBMTTQVN huyện.

Trong năm 2022, công tác Mặt trận các cấp trong huyện đã rất tích cực, thực sự đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, thực hiện đa dạng hóa các hình thức tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì; Trong năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ký cam kết với Ban Thường vụ Huyện ủy 02 nội dung: Phát động chỉnh trang nông thôn mới; xóa nhà tạm bợ tại 3 xã về đích nông thôn mới năm 2022 và Phát động mỗi xã xây dựng và thực hiện ít nhất 01 mô hình nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang đã thực hiện hoàn thành 02 nội dung, đạt 100% kế hoạch. Việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được duy trì thường xuyên, công tác tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, được tăng cường, thông qua Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 đã góp phần củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; kịp thời đánh giá kết quả tự quản; biểu dương các cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu; động viên, khích lệ Nhân dân khôi phục và phát triển sản xuất; tiếp tục phát huy vai trò của cộng đồng trong việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, nhất là việc xây dựng nhiều loại hình mô hình điển hình ở khu dân cư.

 

Công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” tiếp tục được chú trọng và triển khai thực hiện có hiệu quả. Năm 2022, Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện đã huy động được hơn 4.134 triệu đồng. Tiếp nhận các nguồn kinh phí hỗ trợ trao tặng 4.632 suất quà cho gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện, trị giá 1.647 triệu đồng. Qũy “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 06 mô hình phát triển kinh tế cho hộ nghèo, cận nghèo, trị giá 90 triệu đồng; hỗ trợ xây mới 19 nhà Đại đoàn kết trị giá 1.060 triệu đồng, hỗ trợ sữa chữa 03 nhà trị giá 90 triệu đồng bên cạnh đó Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Phong trào “Đoàn kết, sáng tạo”. Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh; củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận từ huyện đến cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Năm 2022, đã tổ chức 16 cuộc tiếp xúc với cử tri tại các xã, thị trấn, qua các đợt tiếp xúc, có 785 lượt người tham dự và hơn 140 lượt ý kiến phát biểu, kiến nghị đề xuất tâm tư nguyện vọng của cử tri. Nhìn chung hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện được Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao, xếp loại xuất sắc và nhiều tập thể, cá nhận được Trung ương, tỉnh, huyện khen thưởng.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Trần Xuân Anh - TUV- Bí thư Huyện ủy, đánh giá cao những kết quả đạt được của Mặt trận Tổ quốc các cấp huyện, đặc biệt các phong trào, cuộc vận động, chương trình hành động của Mặt trận các cấp gắn với thực tế của địa phương, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2022. Đồng chí lưu ý thêm mặt trận các cấp phát huy vai trò phối hợp và thống nhất hành động giữa Mặt trận với các tổ chức thành viên và các chính quyền các cấp; chủ động, sáng tạo, xây dựng các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, sâu rộng, hiệu quả, hướng về hướng về cơ sở, lấy địa bàn khu dân cư làm trung tâm trong các chương trình, hoạt động, phong trào; tiếp tục tập động viên đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo” và công tác an sinh xã hội; cùng cấp ủy, chính quyền hỗ trợ, xây dựng nhà Đại đoàn kết, giúp hộ nghèo ổn định cuộc sống, cùng với huyện nhà về đích NTM trong năm 2023.

 

 

Hội nghị cũng đã hiệp thương kiện toàn bổ sung ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X nhiệm kỳ 2019 – 2024 đối với ông Trần Xuân Bình,Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Triệu Trung và thông qua dự thảo Nghị quyết.

 

Dịp này có 2  tập thể và 1 cá nhân được Ủy ban Trung ương MTTQVN tặng bằng khen, UBMTTQVN tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể 3 cá nhân, UBND huyện trao giấy khen cho 7 tập thể và 14 cá nhân, UBMTTQVN huyện trao 10 tập thể và 15 cá nhân đã có nhiều thành tích trong thực hiện công tác Mặt trận năm 2022./.

                                     Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay293
  • Tháng hiện tại293
  • Tổng lượt truy cập135.652