Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Triệu Phong triển khai nhiệm vụ năm 2023

7:47, Thứ Năm, 4-5-2023 419 0

Sáng ngày 27/4/2023, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội , bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có đồng chí Đào Công Tuấn, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Vũ, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2022, công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN đạt được những kết quả quan trọng. Số người tham gia BHXH là 6.062 người, số người tham gia BHTN là 3.773 người, số người tham gia BHYT do cơ quan BHXH huyện Triệu Phong trực tiếp thu là 83.536 người. Đến nay, tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT so với dân số trên địa bàn huyện đạt 98%, đặc biệt trong năm 2022 BHXH huyện đã giải quyết quyền lợi cho 174.468 lượt người với tổng số tiền chi tra BHXH, BHYT, BHTN là 132.494 triệu đồng. Công tác giải quyết hưởng các chế độ BHXH, BHYT đảm bảo kịp thời, đúng chính sách, pháp luật, hướng dẫn của BHXH Việt Nam và theo phân cấp của Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị. BHXH huyện cũng thường xuyên đôn đốc việc kiểm soát và quản lý quỹ BHYT; thực hiện công tác giám định chi phí khám chữa bệnh BHYT chủ động kết hợp với giám định điện tử tại các cơ sở khám chữa bệnh; thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh BHYT hàng quý, năm theo đúng quy định. Bên cạnh đó, việc thực hiện công tác tuyên truyền, công tác công tác cải cách thủ tục hành chính và việc ứng dụng công nghệ thông tin luôn được BHXH huyện quan tâm chú trọng thực hiện, qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và người dân khi giao dịch và giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BHTN.

Đồng chí Đào Công Tuấn – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh phát biểu chỉ đạo

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận để nêu lên những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện BHXH, BHYT, BHTN ở một số địa phương, đồng thời đưa ra những giải pháp cụ thể để khắc phục trong thời gian tới để thực hiện có hiệu quả hơn.

Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đào Công Tuấn – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, nỗ lực của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện trong năm 2022. Để đạt được mục tiêu, kế hoạch đã đề ra và thực hiện tốt công tác chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện trong thời gian tới, hai đồng chí đề nghị BHXH huyện thực hiện tốt một số nội dung sau: Tiếp tục phối hợp với các cơ quan,ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng lao động thực hiện tốt việc tham gia BHXH bắt buộc cho người lao động; Tuyên truyền cho người dân hiểu được lợi ích thiết thực, quyền lợi chính đáng, lâu dài khi tham gia BHXH, BHYT; Công tác giải quyết chế độ chính sách BHXH, BHYT phải đảm bảo kịp thời, đúng và đủ; Cần chú trọng công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân, người lao động một cách tốt hơn; Tiến hành rà soát, cập nhật lại số liệu người tham gia BHXH, BHYT; Phối hợp với Phòng LĐ,TB&XH huyện tham mưu UBND huyện kế hoạch thực hiện Nghị quyết 86/2022/NQ-HĐND ngày 9/12/2022 của HĐND tỉnh Quảng Trị.

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã tặng bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT từ năm 2021-2022./.

Hữu Thái – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay290
  • Tháng hiện tại290
  • Tổng lượt truy cập2.519.256