Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Huyện Triệu Phong long trọng tổ chức lễ giao quân năm 2024

15:40, Thứ Hai, 26-2-2024 121 0

Hòa chung trong không khí của những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, sáng ngày 26/2/2024, tại sân vận động huyện Triệu Phong long trọng tổ chức lễ giao quân năm 2024.

Dự lễ có đồng chí Hồ Thị Thu Hằng -  UVBTVTU, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Thiếu tướng Hồ Thanh Tự, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Thuận Huệ, Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.  Về phía huyện có  đồng chí  Trần Xuân Anh - TUV - Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, lãnh đạo chỉ huy Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, đại diện các đơn vị nhận quân, các đồng chí lãnh đạo chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các ngành đoàn thể 18 xã, thị trấn và 203 công dân lên đường nhập ngũ và 100% thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ.  

 

 

 

 

 

 

 

Ngay từ sáng sớm, các tân binh đã được cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và người thân đưa đến tập trung đông đủ tại Trung tâm VHTT-TDTT huyện để chuẩn bị làm lễ lên đường nhập ngũ. Trong không khí trang trọng, đoàn kết, phấn khởi, với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, các thanh niên huyện Triệu Phong đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Tại buổi lễ giao nhận quân đồng chí đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã tin tưởng, phấn khởi phát biểu: “Với truyền thống của quê hương cách mạng để kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh đi trước, cấp ủy chính quyền và nhân dân huyện Triệu Phong hy vọng và tin tưởng rằng các bạn trẻ thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này sẽ ra sức học tập để nâng cao trình độ nhận thức chính trị, văn hoá, quân sự, khoa học – kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ, tu dưỡng rèn luyện chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, quy định của đơn vị và kỷ luật của quân đội, của Công an nhân dân, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức lối sống lành mạnh, phấn đấu không ngừng để trở thành những chiến sỹ ưu tú, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chúng tôi đánh giá cao và cảm ơn sự phối hợp tích cực, đầy trách nhiệm của các đơn vị nhận quân đã cùng với địa phương trong thời gian qua và tin tưởng rằng, các đơn vị sẽ cùng với địa phương, gia đình tiếp tục theo dõi, giáo dục, rèn luyện để các bạn trẻ sớm trở thành những chiến sỹ tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đơn vị giao.

 

Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, Đoàn thể và nhân dân trong toàn huyện tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình chiến sĩ nói riêng và quân nhân nói chung để các chiến sỹ an tâm làm nhiệm vụ. Đó cũng là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024, các địa phương trong toàn huyện đã triển khai tích cực, đồng bộ, hiệu quả từng khâu, từng bước trong quy trình tuyển quân, góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng giao quân. Theo kế hoạch huyện Triệu Phong được giao chỉ 203 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 156 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 47 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Cùng với việc tuyển chọn nguồn công dân nhập ngũ, cấp ủy các cấp trên địa bàn huyện đã làm tốt công tác bồi dưỡng nhận thức. Đặc biệt, đã có 39 thanh niên vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Theo đó, 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này đều đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị, quyết tâm lên đường nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ, thay mặt 204  tân binh huyện nhà với nét mặt rạng ngời phấn khởi, tự hào trước truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương. Đáp lại sự mong mỏi tin cậy của Đảng bộ và chính quyền và nhân dân huyện nhà.

Thay mặt cho các tân binh nhập ngũ đợt này tân binh Lê Minh Nhật – đại diện cho 203 công dân lên đường nhập ngũ phát biểu hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, nghĩa vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ tổ quốc “ Là những thanh niên được sinh ra và lớn lên trong sự bình yên phát triển của đất nước, trên mảnh đất quê hương giàu truyền thống cách mạng với chúng tôi đều nhận thức sấu sắc rằng thực hiện nhiệm vụ trong quân đội, Công an nhân dân là niêm vinh dự tự hào. Để tiếp bước truyền thống của cha anh ta, tô thắm thêm trang sử vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam. Với khẩu hiệu Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Trước giờ phút lên đường nhập ngũ chúng tôi xin hứa phát huy truyền thông anh hùng ra sức học tập, rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức trở thành những quân nhân ưu tú, xứng đáng với danh hiệu cao quý “ Bộ đội cụ Hồ” an tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Quân đội ngày càng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa".

Trong không khí phấn khởi ấm tình quân dân, nhiều tiết mục hát múa ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, hình ảnh người chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng… đã thắp lên lòng nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết dũng cảm, sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc của các tân binh.

 Đến giờ quy định, 100% tân binh của Triệu Phong đã được bàn giao cho các đơn vị nhận quân  như Bộ CHQS tỉnh , sư đoàn 324/Quân Khu 4; Lữ đoàn 80 thuộc Quân khu 4; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Công an tỉnh.

 

 

Một số hình ảnh trong ngày lễ tuyển quân năm 2024

Lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện Triệu Phong đã thành công tốt đẹp. Những bó hoa tươi thắm được lãnh đạo tỉnh và huyện trao tặng cho các tân binh tượng trưng cho tình cảm giữa hậu phương với quân đội, đồng thời những lời động viên gửi gắm trọng trách tới thế hệ trẻ viết tiếp truyền thống của quê hương Triệu Phong anh hùng./.

                                  MINH KHA – HỮU THÁI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay884
  • Tháng hiện tại884
  • Tổng lượt truy cập2.524.065