Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Đại hội đại biểu UBMTTQ Việt Nam xã Triệu Phước lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029

8:4, Thứ Ba, 9-4-2024 136 0

Với chủ đề “Phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng xã Triệu Phước phát triển bền vững, giàu đẹp và văn minh”, sáng 8/4/2024, UBMTTQ Việt Nam xã Triệu Phước long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng chí Trần Việt Dũng – UVBTV – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Vũ Thành Công – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí dự, chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức như thiên tai lũ lụt, dịch bệnh Covid-19, dịch tả lợn Châu phi nhưng Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận các đoàn thể và Nhân dân xã Triệu Phước đã đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Mặt trận lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Kinh tế tiếp tục được phát triển, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo. Đời sống vật chất và tinh thần không ngừng được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai sâu rộng và mang lại kết quả tích cực.  
Qua 5 năm tổ chức thực hiện, công tác vận động Quỹ “Vì Người nghèo” luôn đạt và vượt chỉ tiêu trên giao; công tác cứu trợ, nhân đạo từ thiện thường xuyên được quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả, kịp thời hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh. Hàng năm, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11, các khu dân cư trên địa bàn đều tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân” với nội dung, hình thức đa dạng và đã trở thành ngày hội toàn dân. Lồng ghép vào đó, Ban vận động Quỹ “Vì Người nghèo” đã trao 208 suất quà trị giá 62.400.000đ cho các đối tượng trên địa bàn xã. Nghiệm thu đưa vào sử dụng 11 nhà đại đoàn kết, trị giá 565.000.000 đồng từ nguồn của huyện, các tổ chức hảo tâm và Quỹ “Vì Người nghèo” của xã. Công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được quan tâm triển khai thực hiện. Các khu dân cư trên địa bàn xã tổ chức và duy trì các tổ thu gom rác thải; Hội LHPN xã phối hợp với Mặt trận tổ chức tuyên truyền, phân loại rác thải tại nguồn, hướng dẫn xử lý nước thải trong sinh hoạt và tổ chức trao hơn 100 giỏ phân loại rác thải tại 2 đơn vị An Cư, Nam Phước. Hàng năm đến dịp Tết, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã vận động các doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm con em quê hương hàng trăm suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn để bà con đón tết ấm no; phối hợp với các niệm phật đường vận động quyên góp, trao quà cho bà con gặp khó khăn, tổ chức 2 “Hội chợ 0 đồng” cho người nghèo, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Việt Dũng – UVBTV – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh: Những năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XV, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Triệu Phước đã tăng cường đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, vượt qua những khó khăn, thách thức, phấn đấu đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực: Nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, bình quân trên 12%/năm. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt gần 69 triệu đồng, tăng 17,5 triệu đồng so với năm 2019; tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 giảm còn 2,86%; hộ cận nghèo giảm còn 3,67%; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được cải thiện và tiếp tục nâng cao; cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư xây dựng khang trang; chất lượng các tiêu chí xã đạt chuẩn NTM ngày càng được nâng cao; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, ngày càng vững mạnh. Những thành quả đó có sự đóng góp rất quan trọng của MTTQVN xã Triệu Phước. Có thể khẳng định trong nhiệm kỳ qua, UBMT xã Triệu Phước đã luôn đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động Nhân dân tham gia tích cực các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện các phong trào như: Xây dựng và thực hiện “Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang”; phong trào “Không tổ chức uống rượu, bia trong đêm trước lễ cưới”; nhiều mô hình tự quản tại cộng đồng dân cư. Kết quả việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào đó đã góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, khang trang, sạch, đẹp. Cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân; văn hóa - xã hội có sự chuyển biến tích cực. Mặt trận và các tổ chức thành viên đã có nhiều cố gắng chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân; tập hợp, phản ánh kịp thời tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; giám sát hoạt động của các cơ quan Nhà nước; giúp cấp uỷ, chính quyền xử lý có hiệu quả những vấn đề đột xuất, những vướng mắc phát sinh từ cơ sở, góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. Với những thành tích đạt được và những đóng góp thiết thực đó, trong những năm qua, UBMT xã Triệu Phước cùng nhiều cá nhân tiêu biểu được UBMT các cấp và UBND các cấp biểu dương, khen thưởng.

Một số hình ảnh tại Đại hội


Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết và khách quan, Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử UBMTTQ Việt Nam xã Triệu Phước nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 33 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thị Thương – Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã trúng cử Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029, thay đồng chí Đặng Quang Trình – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019 – 2024 nghỉ do không đủ tuổi tái cử. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 – 2029./.


 
HỒNG LĨNH – HỮU THÁI  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay94
  • Tháng hiện tại94
  • Tổng lượt truy cập2.573.077