Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

HĐND huyện Triệu Phong khoá VI tổ chức kỳ họp thứ 16

15:1, Thứ Năm, 11-4-2024 144 0

Ngày 10/4/2024, HĐND huyện Triệu Phong khoá VI tiến hành kỳ họp thứ 16 thông qua Nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 của huyện Triệu Phong và thông qua Nghị quyết điều chỉnh dự toán ngân sách địa phương năm 2024. Dự có đồng chí Trần Hữu Anh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị. Chủ trì kỳ họp đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phan Quang Giải - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện. Dự kỳ họp có đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện.

Tại kỳ họp này, các đại biểu đã nghe các Tờ trình, Báo cáo UBND huyện trình; dự thảo Nghị quyết do; báo cáo thẩm tra của 02 Ban HĐND huyện; giải trình và tiếp thu ý kiến thảo luận của UBND huyện; ý kiến của các đại biểu HĐND huyện và đại biểu tham dự kỳ họp.  Các đại biểu đã thảo luận, đánh giá khách quan, toàn diện và HĐND huyện thống nhất thông qua 2 Nghị quyết. Trong đó Nghị quyết về việc thông qua sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã  giai đoạn 2023 - 2025 của huyện Triệu Phong đối với 04 xã Triệu Sơn, Triệu Lăng, Triệu Vân và Triệu An. Theo đó sáp nhập 2 xã Triệu Sơn với Triệu Lăng, tên gọi Triệu Cơ, với diện tích tự nhiên là 30,552 km2 , quy mô dân số 10.180 người; Sáp nhập hai xã Triệu Vân với Triệu An, tên gọi Triệu Tân, với diện tích tự nhiên là 24,56 km2 , quy mô dân số 12.076 người.


Được biết thời gian qua, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với các địa phương liên quan tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Đồng thời tiến hành xây dựng phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã; tổ chức lấy ý kiến cử tri và trình HĐND cùng cấp xem xét, quyết định. Đến nay, các bước ở cơ sở được triển khai đồng bộ, đúng quy trình, tiến độ lấy phiếu tín nhiệm cử tri đa số đồng tình cao và HĐND 04 xã đã tổ chức họp biểu quyết đồng tình rất cao.
Kỳ họp đã thống nhất thông qua Nghị quyết điều chỉnh dự toán ngân sách địa phương năm 2024, bổ sung thêm mục chi theo Nghị định số 28 của Chính phủ.
Việc thông qua các Nghị quyết của HĐND huyện lần này là cơ sở pháp lý quan trọng để huyện triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.


                                               Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay268
  • Tháng hiện tại268
  • Tổng lượt truy cập2.519.234