Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường mầm non Triệu Thuận

14:10, Thứ Sáu, 19-4-2024 128 0

Sáng ngày 17/4,UBND huyện Triệu Phong phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường Mầm non Triệu Thuận. Đến dự có Trung tá Wei Yuan - Trưởng Văn phòng Hợp tác Quốc phòng, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và các cộng sự.

Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Hà Sỹ Đồng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Nhân dân tỉnh. Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh. Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Trần Xuân Anh - TUV- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phan Quang Giải - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện.  

 

Công trình Trường Mầm non Triệu Thuận được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt tiếp nhận dự án viện trợ không hoàn lại do Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ tài trợ. Công trình xây dựng 2  tầng gồm 6 phòng học, 2 phòng chức năng và khu vệ sinh khép kín với tổng kinh phí gần 12 tỷ đồng. Mục đích của công trình nhằm tăng cường cơ sở hạ tầng giáo dục mầm non trên địa bàn huyện, đồng thời còn là nơi tránh, trú lụt bão cho bà con nhân dân trong khu vực. Thông qua đây thể hiện tinh thần hữu nghị và hợp tác chặt chẽ giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ.

Đối với Quảng Trị đây là công trình hỗ trợ nhân đạo thứ 7 do Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương Hoa Kỳ tài trợ hợp tác với tỉnh Quảng Trị. Riêng huyện Triệu Phong là ngôi trường thứ 2. Sau 01 năm thi công xây dựng, công trình đã được hoàn thành đảm bảo tiến độ, chất lượng và mỹ thuật. Ngôi trường mới khang trang đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học của cô và trò, là nguồn động viên khích lệ vô cùng to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên và cũng là điều kiện giúp các cháu mầm non không những được chăm sóc tốt mà còn rèn luyện cả về đạo đức và thể chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non của huyện Triệu Phong.

Công trình càng thêm có ý nghĩa khi được khánh thành và bàn giao vào năm 2024, năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng để Việt Nam - Hoa Kỳ tiến hành triển khai các nội dung hợp tác trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững, hướng tới kỷ niệm 30 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 -2025).

Phát biểu tại lễ khánh thành đồng chí Hà Sỹ Đồng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Nhân dân ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác, đồng hành, hỗ trợ ý nghĩa từ Chính phủ Hoa Kỳ, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đối với sự phát triển giáo dục của các địa phương tại Việt Nam và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hợp tác, hỗ trợ lâu dài của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ, Văn phòng Hợp tác quốc phòng - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đặc biệt đối với tỉnh Quảng Trị. Tôi biểu dương tinh thần làm việc tích cực, có trách Sở Ngoại vụ, UBND huyện Triệu Phong và các đơn vị liên quan; đặc biệt là Công ty TNHH Chương Dương và Công ty quản lý xây dựng và thiết kế Chân Trời Mới - 2 đơn vị trực tiếp xây dựng và giám sát công trình đã có ý thức trách nhiệm cao, bám sát hiện trường để thi công công trình an toàn, đảm bảo tiến độ, chất lượng và thẩm mỹ. Đồng chí đề nghị UBND huyện Triệu Phong, UBND xã Triệu Thuận và cô trò trường Mầm non Triệu Thuận tiếp tục giữ gìn, bảo vệ, đảm bảo công trình được sử dụng đúng mục đích, phát huy tối đa hiệu quả đầu tư và sẽ là điểm đến thăm - minh chứng cho sự hợp tác hỗ trợ hiệu quả của Chính phủ Hoa Kỳ.

                               MINH KHA - CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay883
  • Tháng hiện tại883
  • Tổng lượt truy cập2.524.064