Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Lễ trao thưởng - vinh danh giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam, cuộc thi tin học trẻ

18:0, Thứ Hai, 3-6-2024 71 0

Nhằm tôn vinh giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong các kì thi năm học 2023 - 2024, sáng ngày 31/5, Ủy ban Nhân dân huyện Triệu Phong tổ chức Trao thưởng – Vinh danh  giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi cấp tỉnh, cấp Quốc gia, Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam, cuộc thi tin học trẻ năm học 2023- 2024.

Đến dự có Bà Lê Thị Hương - TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Trị, Sở Thông tin truyền thông tỉnh.

 

Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Quang Giải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Trần Bình Tuấn- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện.  

 

Năm học 2023 - 2024, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Triệu Phong  đã khắc phục khó khăn nỗ lực vươn lên, thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”. Các địa phương, nhà trường đã có sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học. Trong công tác giáo dục mũi nhọn, ngành GD&ĐT huyện đã có nhiều giải pháp đồng bộ và tích cực từ việc phát hiện học sinh có năng khiếu đến việc lựa chọn đội tuyển, lập chương trình kế hoạch giảng dạy, bố trí giáo viên phụ trách, tổ chức dạy bồi dưỡng. 

Tại Kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh năm học 2023-2024 có 73 em đạt giải với 2 nhất; 12 giải nhì, 29 giải ba, 29 giải KK; có 6 môn đạt giải đồng đội. Trong cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2024, toàn ngành có 41 huy chương trong đó có 05 Huy chương vàng, 10 Huy chương Bạc và 26 Huy chương đồng. Đội tuyển Karate, cờ vua, điền kinh và bóng đá TH đã đạt thành tích cao tại HKPĐ cấp tỉnh. Có 61 em đạt giải trong cuộc thi giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi huyện Triệu Phong lần thứ 14, trong đó có 10 giải A, 15 giải B, 15 giải C và 21 khuyến khích. Có 7 giải tập thể 1 nhất, 1 nhì, 2 giải ba, 3 giải KK.  BTC đã chọn ra được 61 tác phẩm tham gia dự thi cấp tỉnh và 8 em tham gia thi vẽ trực tiếp. Về cuộc thi Tin học trẻ huyện Triệu Phong năm 2024 có 42 thí sinh tham gia cuộc thi cấp huyện, Ban Chỉ đạo cuộc thi đã tổ chức thi và công nhận giải cho 19 thí sinh, chọn và bồi dưỡng 17 thí sinh tham gia cuộc thi cấp tỉnh. Trong đó có 01 thí sinh đạt giải Nhất, 01 thí sinh đạt giải Nhì, 03 thí sinh đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh. Đối với cuộc thi Tin học trẻ cấp quốc gia, em Lê Thanh Huy lớp 6A,Trường TH&THCS Triệu Sơn đạt giải Nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Giải khuyến khích cấp Quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng và biểu dương thành tích của các em học sinh đã đạt được trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia vừa qua cũng như công tác bồi dưỡng của giáo viên. Đồng thời khẳng định những thành tích mà ngành GD&ĐT huyện nhà đạt được vừa qua rất đáng trân trọng, tự hào. đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó giáo dục mũi nhọn, qua đó tạo tiền đề, động lực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương, đất nước. Kịp thời phát hiện, bồi dưỡng sớm các học sinh có tư chất thông minh, có năng khiếu ở các môn học để nâng cao thành tích học sinh giỏi trong những năm học tới. Tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, nhất là chăm lo cho đội ngũ giáo viên giỏi, giáo viên trực tiếp bồi dưỡng học sinh giỏi. Kịp thời biểu dương, khen thưởng đối với học sinh, giáo viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi.

 

Tại buổi lễ có 215 học sinh, 16 giáo viên được vinh danh, khen thưởng. Có 2 em học sinh được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, ủy nhân dân huyện trao giấy khen cho 16 giáo viên và 72 học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh cấp THCS và 61 em học sinh đạt thành tích cao tại Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi cáp huyện năm 2024,  Hội khuyến học huyện đã vinh danh 140 cá nhân đạt “Giải thưởng tài năng” năm 2024.

Dịp này ngân hàng Agribank Triệu phòng đã hỗ trợ 10 triệu đồng vào quỹ khen thưởng các học sinh đạt thành tích cao trong học tập năm học 2023-2024. 

Minh Kha – Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay789
  • Tháng hiện tại789
  • Tổng lượt truy cập2.523.970