Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Họp triển khai dự án hỗ trợ Người khuyết tật của tổ chức SRD

10:21, Thứ Sáu, 23-12-2022 705 0

Chiều ngày 19/12/2022, UBND huyện Triệu Phong phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) khu vực miền Trung tổ chức cuộc họp triển khai dự án hỗ trợ Người khuyết tật của tổ chức SRD. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/đioxin và Bảo trợ xã hội huyện cùng lãnh đạo 3 xã Triệu Thành, Triệu Thuận và Triệu Tài.

Đại diện Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) khu vực miền Trung trình bày dự án

Tại cuộc họp, đại diện Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) khu vực miền Trung đã trình bày những nội dung liên quan đến dự án hỗ trợ Người khuyết tật trên địa bàn huyện  Triệu Phong. Theo đó, mục tiêu của dự án giúp cho NKT sống độc lập, tự chủ và thụ hưởng các quyền của mình với vị thế bình đẳng trong xã hội. Kết quả dài hạn là giúp cho NKT đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái cải thiện sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để cải thiện kinh tế. Người khuyết tật, thân nhân và tổ nhóm NKT chủ động tham gia vào các quyết định chung của cộng đồng, xã hội ở các cấp khác nhau về những vấn đề liên quan đến NKT. Trong đó, những nội dung trọng tâm của dự án là cải thiện sinh kế, cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, tạo môi trường sống an toàn và sự tham gia của NKT và gia đình NKT.

Cũng tại cuộc họp, Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) khu vực miền Trung và lãnh đạo các xã đã trao đổi, giải đáp những vấn đề trong quá trình triển khai dự án. Đồng thời, các xã đã đăng ký những nội dung triển khai dự án trong thời gian tới như: Dạy bơi cho trẻ em và trẻ em NKT; truyền thông nâng cao nhận thức phòng ngừa tai nạn thương tích ở trẻ em, đặc biệt trẻ em NKT; tập huấn kỹ thuật phòng chống thiên tai cho NKT…Được biết, dự án triển khai trong thời gian 5 năm từ 7/2022 - 6/2027, trước mắt chọn 3 xã Triệu Thành, Triệu Thuận và Triệu Tài để triển khai dự án, trong thời gian tới chọn thêm 2 xã để triển khai.

Đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) khu vực miền Trung triển khai dự án chúng ta cùng nhau do tổ chức Caritas Úc tài trợ tại huyện Triệu Phong. Đồng chí cho biết, huyện Triệu Phong hiện có 3.415 NKT được hưởng chế độ bảo trợ xã hội, trong đó NKT đặc biệt nặng là 469 người, NKT nặng là 2.946 người, thời gian qua các cấp ủy Đảng, chính quyền đã thường xuyên quan tâm, tạo mọi điều kiện để NKT trên địa bàn huyện vươn lên, hòa nhập cuộc sống. Việc triển khai dự án hỗ trợ NKT trên địa bàn huyện góp phần khẳng định được vị thế và tầm quan trọng của NKT trong xã hội, đồng thời giúp họ xoá bỏ những rào cản, tăng sự tự tin, hoà nhập với cộng đồng và phát triển kinh tế. Đồng chí đề nghị UBND các xã được triển khai đề án phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) khu vực miền Trung đảm bảo đạt được mục tiêu dự án đề ra, đáp ứng nhu cầu của địa phương và yêu cầu của nhà tài trợ. UBND huyện sẽ cùng đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các dự án triển khai có hiệu quả tại địa phương./.

Hữu Thái – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay1480
  • Tháng hiện tại1480
  • Tổng lượt truy cập2.536.220