Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

CLB thơ huyện Triệu Phong tổ chức lễ ra mắt tập thơ "Lời ru xứ Triệu"

15:4, Thứ Ba, 23-5-2023 532 0

Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 20/5 CLB thơ  huyện Triệu Phong tổ chức lễ ra mắt tập thơ "Lời ru xứ Triệu". Đến dự có đồng chí Nguyễn Linh – Phó Chủ tịch Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Sau thời gian thành lập và phát triển, qua các hoạt động thiết thực, sôi nổi, CLB thơ Triệu Phong là “mái nhà chung” cho những người yêu thơ, sáng tác thơ ở xứ Triệu.  Theo đó tập thơ "Lời ru xứ Triệu" gồm 181 bài thơ của 28 tác giả với 366 trang được ra mắt lần này đã hội tụ nhiều cây viết người địa phương. Tập thơ lời ru xứ Triệu  giúp người đọc cảm nhận hết bức tranh, hình ảnh, và mảnh đất quê hương Triệu Phong trong mỗi vần thơ.  Những câu thơ gan ruột nhất xuất phát từ nơi sâu thẳm của những thi sĩ, từ những người con luôn hướng về quê hương xử sở đã làm hình ảnh quê hương như một bức tranh lung linh, phong phú đa sắc màu. Ngoài ra trong tập thơ  này có nhiều cây bút đã bức phá các đề tài khác như thời sự, cảnh sắc, tình người, thiên nhiên 4 mùa, tất cả đề tài hòa quện với nhau tạo nên một bản hòa âm đẹp, lối thơ chân chất, mọc mạc giúp người đọc dễ cảm nhận. Một số cây bút vươn tới sự tự do về thể loại.

Thông qua buổi ra mắt tập thơ Lời ru xứ Triệu là động lực giúp Hội viên CLB thơ Triệu Phong, các "thi sĩ" tìm được niềm vui qua những giây phút thăng hoa của nghệ thuật thơ ca. Đây cũng là động lực giúp những con người yêu thơ, những thi sỉ, có những vần thơ hay đến với đọc giả, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân.

Nhân dịp này, CLB thơ Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã trao kỷ niệm chương và kết nạp 5 hội viên vào CLB thơ Việt Nam huyện Triệu Phong.  

                                                        Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay2049
  • Tháng hiện tại2049
  • Tổng lượt truy cập2.534.585