Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

UBND huyện đã tổ chức phiên họp triển khai thực hiện cho vay đối với người chấp hành xong án phạt từ theo QĐ 22 của Thủ tướng Chính phủ

13:48, Thứ Ba, 31-10-2023 13631 0

Thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù (NCHXAPT). Ngày 23/10/2023, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Triệu Phong phối hợp với UBND cấp xã, các tổ chức chính trị xã hội nhận uỷ thác tiến hành hướng dẫn hồ sơ và giải ngân cho đối tượng ở Triệu Sơn vay với số tiền 100 triệu đồng.

Theo Quyết định số 22/QĐ-TTg, điều kiện vay vốn là người chấp hành xong án phạt tù có nhu cầu vay vốn; có tên trong danh sách người chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, không tham gia các tệ nạn xã hội; cơ sở sản xuất kinh doanh được thành lập và hoạt động hợp pháp, sử dụng tối thiểu 10% tổng số lao động là người chấp hành xong án phạt tù và có phương án vay vốn. Thời gian kể từ khi chấp hành xong án phạt tù đến thời điểm cho vay tối đa là 5 năm.

Mục đích sử dụng vốn vay: Đối với vay vốn để đào tạo nghề: Chi phí cho việc học tập, sinh hoạt của người chấp hành xong án phạt tù trong thời gian theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đối với vay vốn để sản xuất kinh doanh, tạo việc làm: Chi phí để sản xuất kinh doanh, tạo việc làm gồm chi phí cho việc thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm.

 

Cho vay vốn để sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm đối với người chấp hành xong án phạt tù, mức vốn cho vay tối đa là 100 triệu đồng/người. Đối với cơ sở sản xuất - kinh doanh, mức vốn cho vay tối đa là 2 tỷ đồng/dự án và không quá 100 triệu đồng/người lao động tại cơ sở sản xuất - kinh doanh. Đây là một chủ trương, chính sách nhân văn, nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta, nhằm tạo điều kiện giúp người chấp hành xong án phạt tù sớm trở thành công dân có ích cho xã hội, hạn chế tái phạm tội, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội.

                                                                 Hữu Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay1409
  • Tháng hiện tại1409
  • Tổng lượt truy cập2.536.149