Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Lễ đón nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

8:49, Thứ Ba, 14-11-2023 245 0

Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi của cả nước, hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 12/11/ 2023 Trường TH&THCS Triệu Độ huyện Triệu Phong đã tổ chức Lễ đón nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đến dự có đồng chí Phan Hữu Huyện- Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị. Về phía huyện có đồng chí  Phan Quang Giải - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Trần Việt Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy bam Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện.    

 Trường TH&THCS Triệu Độ là một trong những trường sát nhập đầu tiên của huyện và của tỉnh, những năm đầu mới sát nhập, trường đứng trước nhiều khó khăn, thách thức khi địa bàn rộng, số lượng giáo viên, học sinh đông, sinh hoạt chuyên môn cũng như nề nếp, hoạt động dạy học ở hai cấp học có nhiều sự khác biệt. Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường lúc đó đã nỗ lực cố gắng, đồng sức đồng lòng cùng với hội đồng sư phạm nhà trường từng bước đưa hoạt động của nhà trường dần đi vào ổn định, bước đầu có những tín hiệu đáng mừng: Xây dựng được khối đoàn kết nội bộ, chất lượng dạy và học được duy trì và phát triển, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư và sửa chữa. Tuy nhiên, so với các trường trên địa bàn huyện thì nhà trường vẫn còn phải cố gắng nhiều, nhất là trong việc xây dựng cơ sở vật chất.

Thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã Triệu Độ nhiệm kỳ 2020 – 2025 về xây dựng xã Triệu Độ đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng ủy xã Triệu Độ giao cho chi bộ nhà trường xây dựng trường TH&THCS Triệu Độ đạt chuẩn Quốc Gia trong năm học 2022-2023. Đây là một nhiệm vụ quan trọng mà chi bộ, nhà trường quyết tâm phải hoàn thành để khẳng định vị thế, chất lượng giáo dục của nhà trường cũng như góp phần xây dựng xã Triệu Độ đạt chuẩn nông thôn mới. Trước tình hình đó, cấp ủy chi bộ chỉ đạo nhà trường rà soát xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến 2030, trong đó có mục tiêu, lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia phải đạt được trong năm 2023. Tháng 12 năm 2020 nhà trường đã tổ chức họp và thành lập Hội đồng tự đánh giá để rà soát các tiêu chuẩn để nhìn nhận mức độ hiện trạng của nhà trường đang ở vị trí nào.

Được sự quan tâm từ các cấp và dự án nên trường được đầu tư xây dựng 4 phòng bộ môn và nhà đa chức năng với số vốn hơn 9 tỉ đồng. Với công trình này, nhà trường cơ bản đủ các phòng bộ môn phục vụ cho công tác dạy và học, đảm bảo tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia. Đến nay, cơ sở vật chất của nhà trường cơ bản hoàn thiện, đáp ứng được nhu cầu dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018

Bên cạnh việc xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục. Mỗi cán bộ, giáo viên luôn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân trong công tác giảng dạy, trong việc nâng cao chất lượng giáo dục chung của nhà trường. Tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn chiếm 99.%, nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi các cấp, chiến sĩ thi đua các cấp. Chất lượng 2 mặt của học sinh được giữ vững, chất lượng mũi nhọn có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng, các hội thi, sân chơi cả hai cấp học nhà trường đều tham gia và đạt kết quả khá cao. Nhiều học sinh đạt giải cao qua các kỳ thi học sinh giỏi. Chi bộ nhà trường luôn đạt trong sạch vững mạnh, nhiều đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Ban chấp hành đảng bộ xã Triệu Độ, huyện ủy Triệu Phong tặng giấy khen.

Kết quả của việc xây dựng trường chuẩn quốc gia trong 2 năm học qua đã mang lại cho nhà trường nhiều thành tích đáng tự hào: Nhà trường vinh dự được chủ tịch UBND tỉnh trao tặng cờ thi đua dẫn đầu trong phong trào thi đua năm học 2021 - 2022 và nhận được bằng khen tập thể lao động xuất sắc năm học 2022 -2023.

Với thành tích đạt được năm 2023, trường TH&THCS Triệu Độ vinh dự được Sở GD&ĐT Quảng Trị công nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và được UBND tỉnh Quảng Trị công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đây là niềm vui, niềm tự hào, niềm hạnh phúc của thầy và trò trường TH&THCS Triệu Độ trước thềm năm học mới.

                           Tác giả bài viết: Minh Kha  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay2053
  • Tháng hiện tại2053
  • Tổng lượt truy cập2.534.589