Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Triệu Phong có 1.072 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

16:21, Thứ Sáu, 28-6-2024 32 0

Sáng ngày 27/6, cùng với 8.402 thí sinh trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Trị, tại huyện Triệu Phong có 1.072 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Các hoạt động tiếp sức mùa thi THPT năm 2024

Toàn huyện có 3 điểm thi đó là điểm Trường THPT Vĩnh Định, Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Triệu Phong với 47 phòng thi.  Ngày thi đầu tiên, buổi sáng các em thi môn Ngữ văn với tổng thời gian làm bài 120 phút, buổi chiều thi môn Toán với tổng thời gian làm bài 90 phút. Ngày mai 28/6 thi tổ hợp, buổi chiều thi Ngoại ngữ (Tiếng Anh) . Đây là kỳ thi cuối theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006 nên việc chuẩn bị kiến thức cho học sinh, hướng dẫn kỹ lưỡng cho học sinh kỹ năng, phương pháp làm bài thi đã được các trường đặc biệt chú trọng. Các phương án đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, thiên tai cũng đã được triển khai một cách đảm bảo, nhằm giúp tất cả thí sinh đều được tham dự kỳ thi và đạt được kết quả cao nhất.

Trước đó, huyện Triệu Phong đã tổ chức phiên họp về triển khai tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Với chức năng nhiệm vụ được giao trong công tác chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này từ cơ sở vật chất và các điều kiện thiết yếu như cung cấp điện, y tế, an toàn giao thông, an ninh trật tự, tiếp sức mùa thi…đã có phương án sẵn sàng phục vụ tốt cho kỳ thi. Những ngày qua Huyện đoàn làm tốt việc “Tiếp sức mùa thi” nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về việc đi lại, ăn, ở, sinh hoạt tại các địa điểm tổ chức thi.

 

Chị Phan Thị Hoàng Yến - Bí thư Huyện Đoàn Triệu Phong cho biết thêm: “Toàn huyện có 18 đội hình tình nguyện với khoảng 250 tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ cho các em tại 3 điểm thi. Huyện Đoàn cũng đã huy động được 10 nghìn chai nước, 18 thùng sữa để hỗ trợ thí sinh, bố trí 2 điểm nghỉ trưa cho thi sinh”, Đội hình Xe ôm miễn phí túc trực tại cổng trường các điểm thi trong thời gian diễn ra kỳ thi.

                                                               Tác giả:  Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay147
  • Tháng hiện tại147
  • Tổng lượt truy cập2.563.776