Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Tổng kết đánh giá các hoạt hoạt động hỗ trợ năm thứ 2 (2023-2024)

9:3, Thứ Năm, 6-6-2024 40 0

Ngày 30/5, Ban chỉ đạo thực hiện Dự án hỗ trợ người khuyết tật huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị tổng kết để đánh giá các hoạt hoạt động hỗ trợ năm thứ 2 (2023-2024), xây dựng Kế hoạch hoạt động năm thứ 3 của Dự án. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Vũ Thị Bích Hợp - Giám đốc Trung Tâm Phát triển Nông thôn Bền vững.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định kết quả của dự án từ Trung tâm phát triển nông thôn bền vững (SRD) đem lại cho địa phương huyện Triệu Phong rất nhiều hoạt động theo 4 mục tiêu dự án (cải thiện sinh kế; cải thiện sức khỏe, thể chất, tinh thần; môi trường sống an toàn; sự tham gia và ảnh hưởng) . Dự án làm khối lượng công việc lớn, thật sự phát huy hiệu quả, mang lại những lợi ích không thể phủ nhận trong mọi lĩnh vực.  Với nững hoạt động hỗ trợ thiết thực đó đã giúp người khuyết tật tại các xã vùng Dự án từng bước được nâng cao đời sống vật chất và tinh thần; tiếp thêm ý chí, tạo dựng niềm tin để hòa nhập với cộng đồng, xã hội. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Vũ ghi nhận sự quan tâm, giúp đỡ hỗ trợ của nhà tài trợ Caritas Úc cũng như sự điều hành các hoạt động của Trung tâm Phát triển nông thôn bền vững SRD. Trong thời gian tới, huyện rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của nhà tài trợ để mở rộng hoạt động của Dự án ra nhiều địa phương khác trên địa bàn huyện nhằm hướng đến mục tiêu cuối cùng là “ Người khuyết tật tại các xã thuộc huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, sống độc lập, tự chủ và được thụ hưởng các quyền của mình với vị thế bình đẳng trong xã hội”.

Qua 02 năm hoạt động, từ năm 2022 đến nay, Trung tâm phát triển nông thôn bền vững (SRD) đã phối hợp với UBND huyện Triệu Phong và UBND các xã Triệu Thành, Triệu Tài và Triệu Thuận điều phối các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật như: hỗ trợ cải thiện sinh kế, học nghề, khởi nghiệp, truyền thông về chế độ, chính sách cho NKT, tập huấn kỹ năng, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, tổ chức sinh hoạt CLB, các hội thi, hội nghị truyền thông để NKT giao lưu, học hỏi…. Góp phần khẳng định tính hiệu quả và thiết thực đối với người dân vùng dự án.

Tại chương trình các đại biểu đại diện cho các câu lạc bộ, đại diện nhóm cha mẹ thuộc các xã nằm trong vùng dự án đã phát biểu những kết quả từ dự án mang lại trong thời gian qua, giúp họ tự tin, phấn khởi, cải thiện cuộc sống thể chất và tinh thần để chủ động tham gia và nâng cao vị thế trong cộng đồng, phấn khởi vui vẻ và cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tại hội nghị tổng kết đánh giá các hoạt hoạt động hỗ trợ năm thứ 2 (2023-2024)

Được biết huyện Triệu Phong hiện có 3.500 người khuyết tật, chiếm gần 4% dân số.  Tuy đến nay dự án mới triển khai tại 3 xã, dự kiến trong năm 2024 sẽ triển khai thêm 2 xã gồm Triệu Trung và Triệu Đại . Việc triển khai Dự án “Chúng ta cùng nhau” do nhà Tài trợ Caritas Úc, Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tài trợ có ý nghĩa quan trọng, góp phần hỗ trợ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tái hòa nhập cộng đồng cho người khuyết tật trên địa bàn huyện.  

                                                   Tác giả:  MINH KHA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay869
  • Tháng hiện tại869
  • Tổng lượt truy cập2.524.050