Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

UBND huyện Triệu Phong tổ chức phiên họp Thường trực Ban chỉ đạo chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

10:13, Thứ Hai, 3-6-2024 26 0

Chiều ngày 23/5/2024, Ban chỉ đạo công tác chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt tổ chức phiên họp Thường trực Ban chỉ đạo về tình hình chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp, tham dự có đồng chí Trần Thế Nam - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí thành viên và tổ giúp việc Ban chỉ đạo.

Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại phiên họp

Tại cuộc họp, đại diện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo báo cáo tình hình thực hiện chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện. Theo đó, đã ban hành các văn bản hướng dẫn UBND các xã thị trấn phối hợp với Bưu điện huyện thực hiện rà soát, đối chiếu danh sách đối tượng thực hiện chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện. Kết quả đã thực hiện chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt đến tháng 5/2024 đối với 3.478 đối tượng với tổng số tiền 3.155.449 đồng, trong đó gồm 899 đối tượng người có công với cách mạng với số tiền 1.803.879.000 đồng và 2.579 đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền 1.351.620.000 đồng. Các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện đã cùng với UBND các xã, thị trấn đã tích cực vào cuộc trong công tác chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt, tập trung thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động người dân mở tài khoản để thực hiện chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt tiêu biểu như: Thị trấn Ái Tử hiện nay đạt gần 100% và xã Triệu Hòa đạt trên 75%, Triệu Long đạt trên 50%. Số đối tượng đã thực hiện chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt tính đến tháng 5 năm 2024 trên toàn huyện cao hơn chỉ tiêu được UBND tỉnh giao trong năm 2024. Đã tham mưu Ban quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện ban hành Quyết định tặng quà đối với 206 người có công cách mạng và thân nhân nhận trợ cấp hàng tháng không dùng tiền mặt của các xã, thị trấn mỗi người 50.000 đồng.

Sau khi nghe ý kiến tham gia của các thành viên dự họp, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những nỗ lực mà các ngành, các cấp đã tích cực vào cuộc trong công tác chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt, từ đó làm tốt công tác vận động đối tượng tham gia thực hiện chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn. Để thực hiện tốt công tác chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn, trong thời gian tới cần tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền; sự phối hợp giữa các ngành, các cơ quan đơn vị và địa phương trong việc triển khai thực hiện chi trả không dùng tiền mặt đến đối tượng an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Tiếp tục tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân và các đối tượng thụ hưởng chính sách an sinh xã hội đồng thuận trong quá trình chuyển đổi hình thức chi trả trợ cấp từ tiền mặt sang không dùng tiền mặt. Đề nghị các thành viên BCĐ chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt huyện bám sát nhiệm vụ, địa bàn được phân công tích cực phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả công tác chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt đảm báo chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Bưu điện huyện tiếp tục cập nhật danh sách đối tượng đã đăng ký và đủ điều kiện để thực hiện chi trả không dùng tiền mặt trong kỳ chi trả những tháng tiếp theo./. 

Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay936
  • Tháng hiện tại936
  • Tổng lượt truy cập2.524.117