Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Diễn đàn đối thoại giữa địa phương, nhà trường và trẻ em

11:23, Thứ Sáu, 31-5-2024 26 0

Ngày 22/5/2024, tại Trường Tiểu học Thị trấn Ái tử, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện phối hợp với Thị trấn Ái tử, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức diễn đàn đối thoại giữa địa phương, nhà trường và trẻ em. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Vĩnh An - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh Thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thành Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Thị trấn Ái tử; Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên và học sinh.

        Tham gia buổi đối thoại gần 200 em học sinh và giáo viên nhà trường, tại chương trình các em được xem video trình chiếu một số nội dung về phát huy quyền trẻ em trên địa bàn huyện. Đồng thời, các em được trình bày, chia sẻ ý kiến của mình về các vấn đề như: An toàn vệ sinh thực phẩm trước cổng trường, bạo lực học đường, bạo lực gia đình, phòng chống đuối nước, an toàn giao thông và một số vấn đề khác mà các em quan tâm. Cũng tại chương trình, đại diện lãnh đạo Thị trấn Ái tử, Ban giám hiệu nhà trường đã chia sẻ, giải đáp các ý kiến của các em học sinh quan tâm một cách thỏa đáng, cởi mở.

Được biết, từ năm 2023 đến nay, Câu lạc bộ Quyền trẻ em, thành viên Câu lạc bộ tại 24 Liên đội trên địa bàn huyện Triệu Phong đã nhận được hơn 600 ý kiến liên quan đến trẻ em tại gia đình, nhà trường và xã hội.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội về công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, góp phần huy động sự hưởng ứng của các Ban, ngành, đoàn thể; nắm bắt tình hình, lắng nghe những ý kiến, đề xuất của trẻ em để địa phương và nhà trường có hướng chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thực hiện hiệu quả các mục tiêu vì trẻ em và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em. Từ đó, tạo môi trường trường học tập an toàn, thân thiện và hiệu quả hơn./.

Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay784
  • Tháng hiện tại784
  • Tổng lượt truy cập2.523.965