Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Phát động xây dựng khu dân cư phòng ngừa tội phạm và tệ nạn ma túy

9:3, Thứ Năm, 29-9-2022 180 0

Ngày 01/10/2019, tại thôn Nại Cửu, xã Triệu Đông, Công an huyện Triệu Phong phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ phát động xây dựng khu dân cư phòng ngừa tội phạm và tệ nạn ma túy. Dự buổi lễ phát động có đại diện lãnh đạo các phòng ban nghiệp vụ Công an tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Linh – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN huyện, cùng đông đảo cán bộ và nhân dân địa phương.

Làng Nại Cửu có 750 hộ và 3200 nhân khẩu, có địa bàn khá rộng, dân cư đông, có nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch đi qua như Quốc lộ 49C, DH 43, địa bàn giáp với các xã Triệu Thành, Triệu Long, Triệu Tài, Triệu Long…. Đây là các địa phương tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, trong đó vận chuyển, mua bán, tàng trữ và sử dụng ma túy có thể diễn ra. Bên cạnh đó, hiện nay tình trạng thanh thiếu niên bỏ học, nghiện game và sử dụng ma túy đã diễn ra trên địa bàn. Theo báo cáo của UBND xã Triệu Đông hiện nay trong thôn đã có 11 đối sử dụng ma túy và có chiều hướng gia tăng, nguy cơ phạm tội về ma túy là rất cao.
Việc phát động xây dựng khu dân cư phòng ngừa tội phạm và tệ nạn ma túy có ý nghĩa quan trọng để mỗi người dân, gia đình, nhà trường  và toàn xã hội nêu cao nhận thức về ma túy và những tác hại to lớn do ma túy gây ra để cùng chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng. “Hãy nói không với ma túy và tội phạm về ma túy” là thông điệp được đưa ra tại lễ phát động lần này, để xây dựng địa phương có môi trường sống an toàn lành mạnh, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển./. 

Tác giả bài viết: THANH HẰNG – CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay473
  • Tháng hiện tại473
  • Tổng lượt truy cập2.518.537