Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Triệu Phong đảm bảo an ninh trật tự Tết Mậu Tuất

8:20, Thứ Ba, 1-11-2022 131 0

Huyện Triệu Phong có 19 xã, thị trấn, với trên 100.000 dân. Địa bàn rộng, giáp với các địa phương như Hải Lăng, Thị xã Quảng Trị và Thành phố Đông Hà… đặc biệt trên địa bàn huyện có các tuyến đường sắt, Quốc lộ 1A đi qua nên tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp.

 

Hiện nay, hoạt động của các loại tội phạm với nhiều chiêu thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt và manh động. Thực hiện kế hoạch số 906/KH – CAT - PV11 ngày 12/12/2017 của Công an tỉnh Quảng Trị về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội và thực hiện chỉ thị của UBND huyện Triệu Phong về công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018. Xác định việc đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) sẽ góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương. Với tầm quan trong đó, Công an huyện Triệu Phong tích cực tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền các địa phương tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và huy động các cấp, các ngành cùng toàn dân tích cực tham gia công tác bảo đảm ANTT, chủ động xây dựng và triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiều kế hoạch, phương án phối hợp bảo đảm ANTT tại địa bàn. Đảm bảo tuyệt đối các cơ quan Đảng và Nhà nước, các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, các lễ hội và hoạt động vui chơi guải trì của nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
 Công an huyện tăng cường các mặt công tác nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, huy động tổng thể các lực lượng, phương tiện để nắm chắc tình hình, quản lý tốt địa bàn đối tượng, chủ động phòng ngừa, phát hiện đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, hoạt động của các loại tội phạm về hình sự. ma túy, kinh tế, môi trường, các tệ nan xã hội, chủ động phòng ngừa kiềm chế không để xảy ra các vụ án hình sự đặc biệt  nghiêm trọng, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông, cháy nỗ xảy ra trong dịp Tết. Tham mưu chỉ đạo xây dựng, triển khai phối hợp có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Tập trung lực lượng triển khai quyết liệt, có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tuần tra mật phục, phòng ngừa đấu tranh với các đối tượng trộm cắp, cướp tài sản trên địa bàn. Tổ chức quán triệt nâng cao nhận thức tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, Công an xã, thị trấn trong đợt cao điểm trấn áp tội phạm và đảm bảo tuyệt đối an toàn về ANTT.
Trên cơ sở nắm chắc địa bàn, lực lượng Công an huyện tập trung vào các tuyến đường trọng điểm đó là: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 49C, các khu vực đông dân cư ở Bồ Bản, Chợ Cạn và Cảng cá Cửa Việt. Địa bàn các xã Triệu Thành, Triệu Thuận, Triệu Trung, Triệu Lăng, Triệu Giang, Triệu Ái, Triệu An, Triệu Phước, Triệu Trạch, Triệu Tài, Triệu Long và Thị trấn Ái Tử. Đây là những địa bàn tiềm ẩn phức tạp trọng điểm về vấn đề an ninh trật tự xã hội và ma túy trên địa bàn huyện. Tập trung đấu tranh các loại tội phạm về cướp giật, trộm cắp tài sản, đối tượng sưu tra, hiềm nghi, chuyên án; đối tượng tù tha, đi cơ sở giáo dục về địa phương, đang quản lý giáo dục tại cộng đồng; đối tượng truy nã, đối tượng sự dụng hoạt động Internet để phạm tội. Các đối tượng kinh doanh, vận chuyển hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, vũ khí vật liệu nỗ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo nỗ…Các đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, chủ cơ sở kinh doanh lưu trú, kinh doanh karaoke, kinh doanh Itenet chứa chấp ma túy tổng hợp. Từ đó, lực lượng Công an huyện tập trung rá soát, khảo sát toàn diện tình hình địa bàn, đối tượng, có biện pháp khẩn trương đấu tranh triệt xóa các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, các ổ nhóm tội phạm.
Cùng với công an các xã, thị trấn tổ chức tuần tra, mật phục các địa bàn trọng điểm, phòng ngừa và đấu tranh ngăn chặn có hiệu qủa hoạt động của các loại tội phạm nhất là tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, không để xảy ra trộm két sắt trên địa bàn. Tập trung gọi hỏi, răn đe giáo dục quản lý chặt chẻ các đối tượng đặc xá, có tiền án, tiền sự, có biểu hiện tái phạm, đối tượng lang thang, côn đồ, hung hãn, đặc biệt chú ý vào các đối tượng sưu tra. Lập hồ sơ theo giỏi đối với các đối tượng hoạt động đến cư trú trên địa bàn từ 5 ngày trở lên. Nắm chắc tình hình và triệt phá các tụ điểm cờ bạc, ghi đề và các hành vi đánh bạc dưới mọi hình thức nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Kịp thời xử lý các vụ buôn hàng lậu, hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng. Tăng cương công tác nắm tình hình hoạt động của các cơ quan doanh nghiệp, tình hình khai thác các dự án đầu tư, hoạt động các HTX nhằm kịp thời phát hiện tham mưu xủ lý và đấu tranh phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng….Cương quyết không để xảy ra án đặc biệt nghiêm trọng, phấn đấu tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm đạt trên 90%, tỷ lệ điều tra phá án đạt trên 87%.

Duy trì nghiêm túc hoạt động trực ban hình sự, thực hiện tốt việc theo giỏi, điều tra việc giải quyết các tin báo, tố giác tội phạm. Đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án đã khởi tố đảm bảo đúng quy định pháp luật, không để oan sai bỏ lọt tội. Chủ động tham mưu, phối hợp với Viện Kiểm sát, Tòa án huyện xác định án điểm, tổ chức mở các phiên tòa xét xử lưu động trước Tết Nguyên đán, nhằm tăng cường sự răn đe, phòng ngừa xã hội và tạo sự đồng thuận ủng hộ mạnh mẽ của quần chúng trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Thực hiện nghiêm túc Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nỗ và công cụ hổ trợ. Tăng cường kiểm tra, hướng dẩn an toàn phòng cháy, chữa cháy. Tập trung kiểm tra, xử lý, kịp thời cảnh báo và khắc phục ngay các nguy cơ cháy, nổ tại các cơ sở sản xuất thuộc Khu Công nghiệp Ái Tử, các chợ trên địa bàn huyện, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng xử lý khi có tình huống cháy nỗ xảy ra.
Tập trung lực lượng tích cực thực hiện phương án đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, thường xuyên tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về chạy quá tốc độ, chở quá tải, chở quá người quy định, vi phạm về nông độ cồn, vi phạm trật tự công cộng và mỹ quan độ thị. Phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, quyết tâm không để xảy ra tai nạn giao thông dẩn đến chết người trong các ngày nghĩ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán. Tổ chức lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông các lễ hội, các hoạt động vui chơi giải trí của quần chúng nhân dân. Bảo vệ an toàn hoạt động của các đoàn công tác của Trung ương, tỉnh, các đoàn khách Quốc tế đến thăm và làm việc trên địa bàn.    
Với sự vào cuộc quyết liệt và đồng bộ của lực lượng Công an và các ngành chức năng, chính quyền các địa phương để giữ vững an ninh chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội,chắc chắn sẻ mang đến cho toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện Triệu Phong đón một cái Tết thật vui vẽ, an toàn và đầm ấm. Đây sẻ là động lực mới, khí thế mới để cho người dân bước sang năm mới làm ăn phát triển, xây dựng quê hương Triệu Phong ngày càng văn minh, giàu mạnh.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay331
  • Tháng hiện tại331
  • Tổng lượt truy cập2.519.297