Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Triệu Phong: Diễn tập PCCC và CNCH tại hộ kinh doanh

8:29, Thứ Hai, 15-5-2023 612 0

Chiều ngày 11/5/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại khu dân cư thôn Nam Phước, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong. Dự buổi diễn tập có đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Trị, Công an huyện Triệu Phong, UBND xã Triệu Phước và các hộ dân tham gia diễn tập.

Tình huống cháy giả định, đám cháy xuất phát tại khu vực kinh doanh chăn, gối, nệm của gia đình ông Trương Minh Hoài, thuộc thôn Nam Phước, xã Triệu Phước. Nguyên nhân cháy do chập điện, thời điểm xảy ra cháy có 05 người mắc kẹt phía bên trong nhà cùng nhiều tài sản có giá trị. Sau khi phát hiện có cháy xảy ra, các hộ dân xung quanh đã tiến hành báo động cho toàn bộ khu vực thông qua hệ thống chuông trong khu vực Tổ liên gia an toàn PCCC và sử dụng các phương tiện tại chỗ được trang bị như kìm, búa, xô, chậu, nước, bình chữa cháy để dập tắt đám cháy và điện báo cho lãnh đạo địa phương để điều động Công an xã, lực lượng y tế phường, lực lượng dân phòng của các thôn khác đến hỗ trợ và tham gia công tác chữa cháy, cứu người, cứu tài sản, bảo đảm an ninh trật tự tại hiện trường vụ cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh sau khi nhận được tin báo, đã nhanh chóng điều động lực lượng, phương tiện cùng các trang thiết bị kèm theo đến hiện trường và tổ chức công tác cứu chữa. Sau một thời gian phối hợp nhịp nhàng, các lực lượng đã dập tắt đám cháy, không để cháy lan sang các khu vực lân cận, cứu được các nạn nhân, các tài sản ra ngoài an toàn.

Với công tác chuyển bị chu đáo, cách thức tổ chức bài bản, buổi thực tập đã đạt được mục đích, yêu cầu của kế hoạch đề ra, giúp cho các lực lượng nắm chắc các quy trình, thao tác xử lí khi có tình huống cháy xảy ra, đảm bảo sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, qua đó nâng cao ý thức, nhận thức của người dân trong việc bảo đảm an toàn PCCC và CNCH./.

Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay1992
  • Tháng hiện tại1992
  • Tổng lượt truy cập2.534.528