Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Tập huấn bồi dưỡng diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023

10:35, Thứ Ba, 15-8-2023 492 0

Sáng ngày 9/8/2023, Huyện Triệu Phong tổ chức tập huấn bồi dưỡng diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Trần Xuân Anh - TUV - Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện – Phó Trưởng ban chỉ đạo cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu tham gia lớp tập huấn sẽ được học tập và nghiên cứu các nội dung: Hướng dẫn xây dựng văn kiện khối A, B trong diễn tập KVPT huyện năm 2023; Thời cơ , quy trình, thứ tự tổ chức hội nghị Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân; Hướng dẫn xây dựng kế hochj chuyên ngành trong tác chiến phòng thủ; một số nội dung hoạt động của cấp ủy, HĐHD, các ban Đảng, Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội trong diễn tập KVPT; Nhiệm vụ, nội dung, phương pháp công tác và hướng dẫn soạn thảo hệ thống văn kiện của các phòng ban, ngành có chuyên môn tương ứng hậu cần quân sự.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Thành Công nhấn mạnh: Diễn tập KVPT huyện là một trong những nội dung quan trọng trong hoạt động xây dựng KVPT được chuẩn bị ngay từ thời bình.

Đây là chủ trương chiến lược của Đảng, Nhà nước, kế thừa, phát triển tư tưởng “lo giữ nước từ sớm, từ xa, từ lúc nước chưa nguy” của dân tộc trong tình hình mới.

Diễn tập KVPT có tính đặc thù và tính tổng hợp cao, liên quan đến nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương, nhằm đối phó, làm thất bại các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.

Trong những năm qua huyện Triệu Phong luôn được các cấp các ngành của Quân khu, tỉnh đánh giá rất cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng KVPT. Thực hiện Chỉ thị của Thường vụ Tỉnh ủy, năm 2023 huyện Triệu Phong tổ chức diễn tập KVPT. Đây là cuộc diễn tập có nhiều nội dung mới, yêu cầu diễn tập ngày càng cao, nhiều thành phần, lực lượng tham gia; quan điểm chỉ đạo của Đảng ta sau Đại hội lần thứ XIII tư duy về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc có bước phát triển; đội ngũ cán bộ chủ chốt 1 số mới được kiện toàn và lần đầu tham gia diễn tập. Trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập có nhiều yếu tố tác động, chi phối, trong lúc tiềm lực kinh tế của huyện nhà còn gặp khó khăn. Song Đảng bộ, chính quyền huyện Triệu Phong xác định đây nhiệm vụ chính trị quan trọng của năm và cả nhiệm kỳ lãnh đạo. Quyết tâm của huyện tổ chức quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ diễn tập hoàn thành tốt và suất sắc nhiệm vụ.

Để lớp tập huấn diễn ra theo đúng kế hoạch, đạt được mục đích yêu cầu đề ra, Phó Chủ tịch huyện Vũ Thành Công đề nghị: Ban tổ chức tập huấn bám sát nhiệm vụ, thực hiện nghiêm kế hoạch tập huấn, thường xuyên, theo dõi bám nắm chỉ đạo tập huấn. Sau tập huấn tổng hợp kết quả báo cáo Ban tổ chức diễn tập huyện.

           Cơ quan thường trực đôn đốc các thành phần tham gia tập huấn theo đúng kế hoạch, duy trì nghiêm chế độ lớp học.

Các thành viên tham gia tập huấn xác định tốt tinh thần trách nhiệm, tự giác tích cực trong nghiên cứu học tập để nắm các nội dung, làm cơ sở để triển khai mọi công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập đạt kết quả tốt.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Hữu Thái  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay2070
  • Tháng hiện tại2070
  • Tổng lượt truy cập2.534.606