Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện triển khai công tác tuyển quân năm 2024

10:11, Thứ Năm, 30-11-2023 248 0

Sáng ngày 28/11/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Triệu Phong tổ chức phiên họp báo cáo kết quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Phan Văn Linh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có đồng chí Trần Việt Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan; Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 được cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội đồng NVQS các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, thống nhất. Các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã nêu cao được vai trò trách nhiệm, đặc biệt là vai trò tham mưu của Ban CHQS, Công an các cấp đã quyết định trực tiếp đến công tác gọi công dân nhập ngũ đạt kết quả, chất lượng tương đối tốt. Trong năm 2023, toàn huyện đã giao 191 công dân cho các đơn vị nhận quân, trong đó có 150 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 41 công dân tham gia nghĩa công an nhân dân. Đặc biệt, trong đợt giao quân năm 2023 toàn huyện có 37 công dân đã được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng trước khi lên đường nhập ngũ.

Về phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2024, huyện Triệu Phong được giao chỉ tiêu 203 công dân, trong đó có 156 công dân nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội, 47 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Căn cứ theo kế hoạch, chỉ tiêu UBND tỉnh giao, Hội đồng NVQS huyện đã tiến hành xây dựng kế hoạch và sơ tuyển tại 18 xã, thị trấn. Kết quả đã có 661 công dân đủ điều kiện khám tuyển tại huyện. Nhìn chung các xã, thị trấn đã thực hiện nghiêm kế hoạch sơ tuyển của Hội đồng NVQS huyện, tổ chức sơ tuyển chặt chẽ, đồng bộ; Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban nghành đoàn thể trong công tác sơ tuyển đảm bảo yêu cầu đề ra.

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn trong quá trình sơ tuyển tại các địa phương như: Chỉ tiêu giao về các địa phương còn cao, công tác gọi khám sức khỏe còn gặp nhiều khó khăn do thanh niên đi làm ăn xa, cần tổ chức sơ kết công tác tuyên quân hàng năm để rút kinh nghiệm cho những năm sau…

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí  Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nhấn mạnh:

Để công tác tuyển quân năm 2024 đạt yêu cầu đề ra, cần phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị các cấp, tích cực làm tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS trong nhân dân và thanh niên trong độ tuổi NVQS để nêu cao tinh thần và trách nhiệm tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Hội đồng NVQS huyện xây dựng kế hoạch và triển khai các giải pháp cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác tuyển quân năm 2024 đảm bảo quân số, nâng cao chất lượng tuyển quân theo chỉ tiêu trên giao; Phát huy tốt trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Hội đồng khám sức khỏe NVQS huyện trong thực hiện khám tuyển để nâng chất lượng sức khỏe của công dân nhập ngũ theo quy định của các văn bản hướng dẫn; Hội đồng NVQS các xã, thị trấn phân công cán bộ phụ trách từng thôn, khu dân cư để có các giải pháp tuyên truyền, vận động công dân trúng tuyển, sẵn sàng nhập ngũ chấp hành nghiêm các quy định của Pháp luật; Hội đồng NVQS các cấp chủ động phối hợp với mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên gia đình và công dân đủ điều kiện lên đường nhập ngũ./.

Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay930
  • Tháng hiện tại930
  • Tổng lượt truy cập2.524.111