Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

UBND huyện Triệu Phong làm việc với các Sở ngành cấp tỉnh để đề xuất đầu tư Dự án du lịch cộng đồng xã Triệu Độ

16:2, Thứ Sáu, 5-5-2023 389 0

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4470/UBND – KGVX ngày 15/9/2022 về việc Hợp Tác xã du lịch cộng đồng xã Triệu Độ đề xuất đầu tư Dự án du lịch cộng đồng. UBND huyện Triệu Phong vừa tổ chức phiên làm việc với các Sở ngành cấp tỉnh để đề xuất đầu tư Dự án du lịch cộng đồng xã Triệu Độ. Tham dự phiên làm việc có đồng chí Lê Thị Thương – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Phan Văn Thắng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng và đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Sở NN & PTNT; đại diện lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện và lãnh đạo xã Triệu Độ. Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên làm việc.    

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, thông qua báo cáo hồ sơ du lịch sinh thái cộng đồng xã Triệu Độ cho thấy: Triệu Độ là địa phương được quy hoạch nằm trên các trục giao thông thiết yếu như đường bộ hành lang kinh tế Đông Nam, đường thuỷ nội địa là nơi giao nhau giữa sông Thạch Hãn với sông Hiếu nối với cảng Cửa Việt. Với vị trí địa lý đó, Triệu Độ có nhiều thuận lợi để kết nối Tour, tuyến du lịch của huyện và các địa phương trong tỉnh. Bên cạnh đó, địa phương này còn có tài nguyên du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, là một xã có địa hình trải dài theo các tuyến sông Thạch Hãn và sông Hiếu với diện tích rừng ngập mặn hơn 43 ha kết hợp nhiều danh lam thắng cảnh đẹp có thể khai thác phục vụ du lịch. Có nhiều sản vật ẩm thực chủ lực như thuỷ hải sản tự nhiên, gạo sạch, dưa lê, dưa hấu và nhiều đặc trưng ẩm thực làng quê. Đây là những tài nguyên du lịch quan trọng để khai thác phát triển du lịch, thu hút nhiều đối tượng du khách đến với xã Triệu Độ.   

Tổng diện tích nghiên cứu Đề án là 210 ha. Tổng kinh phí dự kiến thực hiện đến năm 2030 khoảng 43 tỷ. Trong đó, nguồn vốn chủ đầu tư tự có trên 25,2 tỷ đồng và nguồn vốn kêu gọi đầu tư từ nguồn khác trên 17,7 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Sở ngành cấp tỉnh đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng mang tính định hướng, hướng dẫn giúp cho huyện Triệu Phong cũng như xã Triệu Độ trong quá trình triển khai thực hiện Đề án du lịch này. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề quy hoạch vùng, xây dựng theo đúng quy định của Nhà nước.

Kết luận tại buổi làm việc: Đồng chí Nguyễn Thành Vũ –  HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong giao UBND xã Triệu Độ chủ động làm việc với Phòng KTHT, TNMT, VHTT... để được hướng dẫn trong quá trình lập quy hoạch, kế hoạch triển khai dự án, từ đó sớm điều chỉnh cho phù hợp. Sau khi quy hoạch xong thì đơn vị tư vấn cần sớm hoàn thiện, phân kỳ đầu tư, đồng thời tranh thủ tối đa sự giúp đỡ của các Sở ngành liên quan; mọi bước thực hiện cần phải theo đúng quy trình, trình tự đảm bảo về mặt thời gian cũng như hiệu quả của Đề án. Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của huyện Triệu Phong và xã Triệu Độ, hy vọng rằng sẽ tạo ra một sản phẩm du lịch có nét đặc trưng riêng cho địa phương trong thời gian tới./.         

HỒNG LĨNH – CẢNH THU   

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập1
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay34
  • Tháng hiện tại34
  • Tổng lượt truy cập2.487.139