Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Triệu Phong tưng bừng khai giảng năm học mới 2023 - 2024

10:3, Thứ Năm, 7-9-2023 339 0

Sáng ngày 05/9/2023, cùng với hàng vạn học sinh trên địa bàn toàn tỉnh, các cấp học trên địa bàn huyện Triệu Phong cũng đã tưng bừng khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Tại Trường Tiểu học & THCS Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, đồng chí Hồ Đại Nam - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Quảng Trị đã đến dự và tặng hoa chúc mừng. Dự có đại diện lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Trị. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Trần Xuân Anh - TUV - Bí thư Huyện ủy.

Trường Mầm non Triệu Thành có đồng chí Lê Thị Lan Hương – UVTVTU – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện.

Trường THCS Triệu Thượng, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.

Các đồng chí trong BTVHU, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện dự khai giảng tại các điểm trưng trên địa bàn toàn huyện

Nét mới tại lễ khai giảng năm học mới này đó là buổi lễ diễn ra trang trọng, ngắn gọn, làm cho ngày khai trường thật sự là ngày hội lớn, vui tươi, nhẹ nhàng, ý nghĩa đối với đội ngũ giáo viên và học sinh. Sau khi làm lễ chào cờ, hát Quốc ca; lãnh đạo nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước và đánh trống khai trường rộn rã báo hiệu một năm học mới đầy khí thế. Ngành giáo dục và đào tạo Quảng Trị xác định chủ đề năm học “Đoàn kết kỷ cương sáng tạo tiếp tục đổi mới theo chiều sâu nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Bước vào năm học mới 2023 - 2024, huyện Triệu phong đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị dạy và học, tạo cảnh quan nhà trường luôn “Xanh - Sạch - Đẹp”. Được biết năm học này Triệu Phong có khoảng 15 nghìn học sinh của 3 cấp học Mần non, Tiểu học và THCS, trong đó học sinh vào lớp 1 có 1.561 em và 1.535 em bước vào lớp 6.

Năm học 2023 - 2024, Trường Tiểu học & THCS Triệu Sơn đón 475 em học sinh, trong đó có 40 em học sinh vào lớp 1. Để nâng cao chất lượng giáo dục, toàn ngành tiếp tục nỗ lực phấn đấu, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, trong những năm qua trường đã bám sát nhiệm vụ năm học và hướng dẫn của ngành Giáo dục đào tạo nên đạt được nhiều thành tích cao.  

Với sự chuẩn bị tích cực, sự quan tâm đầy trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng tình hưởng ứng cao của nhân dân, đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng của ngành giáo dục, tin tưởng năm học 2023-2024 sự nghiệp trồng người ở Triệu Sơn nói riêng và Triệu Phong nói chung sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện trao Tivi cho nhà trường để phục vụ công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, lãnh đạo xã Triệu Sơn và các tổ chức, cá nhân đã trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Năm học 2023 – 2024 Trường Mầm Non Triệu Thành huyện Triệu Phong hân hoan chào đón thêm 133 cháu vào năm học mới, nâng tổng số học sinh trong toàn trường lên trên gần 400 cháu. Để thực hiện tốt công tác dạy và học, Trường mầm non Triệu Thành xã Triệu Thành huyện Triệu Phong đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, xây dựng trường ngày càng khang trang, sạch đẹp, thân thiện, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đáp ứng nhu cầu học tập của các em. Đội ngũ giáo viên có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, trẻ đến trường được nuôi dạy bán trú khoa học, bảo đảm phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Hàng năm 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Nhà trường đạt tập thể lao động tiên tiến, được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhà trường được đón nhận Bằng công nhận trường Mầm Non đạt cuẩn Quốc gia mức độ 2 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và Chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Năm học 2022-2023, Trường THCS Triệu Thượng đã khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục nỗ lực thi đua dạy tôt – học tốt, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đã có sự chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả dáng khích lệ. Nề nếp, kỷ cương trường học luôn được giữ vững, chất lượng các mặt giáo dục tiến bộ vượt bậc, cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư, xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học. Phong trào thi đua dạy tốt – học tốt diễn ra sôi nổi, lan tỏa rộng khắp, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu về học sinh hiếu học, vượt khó vươn lên. Đội ngũ giáo viên nhà trường luôn tâm huyết, tận tụy với nghề xứng đáng là những tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo để các em học sinh noi theo. Đặc biệt, trong năm học vừa qua, đội tuyển học sinh giỏi Trường THCS Triệu Thượng dự thi các cấp đạt thành tích cao đứng tốp đầu toàn huyện. Nhà trường vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của ngành GD&ĐT huyện Triệu Phong.

Năm học mới, Trường THCS Triệu Thượng có 330 em học sinh, phát huy những thành tích đã đạt được, toàn thể cán bộ, giáo viên cùng học sinh Trường THCS Triệu Thượng sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, không ngừng nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt chủ đề năm học là “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng GD&ĐT” và tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 

Dịp này, lãnh đạo huyện đã trao cờ, tặng hoa chúc mừng nhà trường. Trường THCS Triệu Thượng cũng đã tặng quà tiếp sức đến trường cho các em học sinh./.

                                             

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu – Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay55
  • Tháng hiện tại55
  • Tổng lượt truy cập2.487.160