Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 14, Khóa XX

7:54, Thứ Tư, 27-9-2023 378 0

Sáng ngày 26/9/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong tổ chức Hội nghị Huyện ủy lần thứ 14 khóa XX (mở rộng) để đánh giá sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 26 -NQ/TW, ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW,  ngày 20/10/2018 của Bộ Chính trị (khóa XI. Đến dự có đồng chí Võ Trường Sơn - Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Hồ Ngọc Ánh - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.
Đồng chí  Trần Xuân Anh - TUV - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Thực hiện Nghị quyết số 26 - NQ/TW, ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII); và Kế hoạch số 105-KH/TU, ngày 15/11/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh một số vấn đề về "tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ". Thực hiện chương trình công tác của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành 06 kế hoạch, 01 kết luận, 02 quyết định, 11 quy định, 01 hướng dẫn và một số văn bản khác về công tác cán bộ1. Trên cơ sở Nghị quyết số 26 - NQ/TW, ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII); Kế hoạch số 105-KH/TU, Huyện ủy đã kịp thời xây dựng Kế hoạch số 79-KH/HU, ngày 17/12/2018 về thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW.

Trong 5 năm qua, Đảng bộ huyện tiến hành tổ chức 15 lớp quán triệt, triển khai các Nghị quyết, chỉ thị liên quan. đồng thời chỉ đạo cấp ủy cơ sở, các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt chào cờ vào ngày thứ 2 đầu tuần hàng tháng để thông tin cho cán bộ, đảng viên kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, qua đó quán triệt các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, biểu dương những cách làm hay, cá nhân điển hình tiên tiến, đôn đốc, nhắc nhỡ những đơn vị, cá nhân thiếu nghiêm túc trong thực hiện các quy định nói chung, quy định về công tác bán bộ nói riêng. Công tác điều động, luân chuyển cán bộ diện quản lý các cấp trong huyện được quan tâm thực hiện, đã luân chuyển, điều động 13 đồng chí là trưởng, phó, chuyên viên các phòng, ban ngành cấp về làm bí thư, phó bí thư, chủ tịch UBND 9/18 xã, thị trấn, đến nay điều động lên lại huyện 07 đồng chí giữ các chức vụ chủ chốt ở các phòng, ban, ngành của huyện...

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Các nhiệm vụ, giải pháp về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được xác định tại Kế hoạch số 95 của Ban thường vụ Huyện ủy được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo yêu cầu. Việc đưa nội dung của Nghị quyết 35 vào sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay, casc cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tích cực quan tâm với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận các ý kiến và đều thống nhất với nội dung đánh giá về những kết quả đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19-5-2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa 12). Việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” đồng thời góp ý kiến về kết quả đạt được, hạn chế, những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan trong triển khai, thực hiện các Nghị quyết, góp phần tiếp tục triển khai thực có hiệu quả các Nghị quyết trong thời gian tới.

Trước đó, BCH Đảng bộ huyện cũng đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm bầu bổ sung BCH Đảng bộ huyện khóa XX (NK 2020 - 2025). Dịp này 05 tập thể và 05 cá nhân được Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong trao giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch./.
                                                          Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay440
  • Tháng hiện tại440
  • Tổng lượt truy cập2.518.504