Chi tiết tin tức - Huyện Triệu Phong

 

Trung tâm Y tế huyện hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

11:8, Thứ Tư, 28-2-2024 122 0

Sáng ngày 25 /02/2024, Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế  năm 2023 và  triển khai nhiệm vụ năm 2024; Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024). Dự có Bác Sĩ Trần Văn Thịnh - Phó Giám đốc Sở y tế. Về phía lãnh đạo huyện có đồng Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đng chí trong thường trực HĐND, UBND, UBMT cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo Đảng ủy - UBND các xã, thị trấn, cán bộ và nhân viên Trung tâm Y tế huyện.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của cấp trên, đặc biệt huyện Triệu Phong luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo ngành Y tế và xác định rõ quan điểm: Sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội; bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người dân, của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đòi hỏi sự tham gia tích cực của các cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các ngành, trong đó ngành Y tế là nòng cốt.

Sau khi sáp nhập từ năm 2017, Trung tâm y tế huyện Triệu Phong là cơ sở y tế hạng III, trực thuộc Sở Y tế Quảng Trị, thực hiện 3 chức năng đó là  y tế dự phòng, dân số - kế hoạch hóa gia đình và khám chữa bệnh. Nhờ vậy công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tiếp tục được quan tâm, toàn ngành đã thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực chuyên môn. Hoạt động khám, chữa bệnh hiệu quả hơn. Việc triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ tăng tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, đạt kế hoạch đặt ra. Đến nay tổng số cán bộ là 285 người trong đó có 24 Bác sĩ Chuyên khoa I, Chuyên khoa II, Thạc sĩ, 27 Bác sĩ, 6 Dược sĩ, 25 Cử nhân. Hiện tại có 37 người đang tham gia đào tạo chuyên ngành Bác sĩ Chuyên khoa I, Bác sĩ, Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân Nữ hộ sinh, Cử nhân X quang. Trung tâm thường xuyên quán triệt cho mỗi một cán bộ, nhân viên, đội ngũ y, bác sĩ thay đổi nhận thức, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh và người nhà bệnh nhân, mọi hoạt động đều hướng tới mục tiêu quan trọng là chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Hằng năm số bệnh nhân đến xét nghiệm: 88.693 lượt, khám  bằng X-quang: 22.762 lượt, siêu âm: 21.122lượt, điện tim: 16.689 lượt; nội soi tiêu hóa thế hệ mới bằng ống soi mềm qua đường mũi với: 615 ca. Khoa RHM cũng đã triển khai có hiệu quả với tổng số lần phẩu thuât- thủ thuật: 6.097 ca; nội soi Tai mũi họng hiện đại với: 8201 ca. Đo loãng xương toàn thân bằng phương pháp Dexa với 1205 ca. Đến nay toàn huyện  có 18/18 xã, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế, đạt tỷ lệ 100%.

Một số hình ảnh tại lễ tổng kết và kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự được nhận bằng khen, giấy khen có thành tích tiêu biểu và đóng góp tích cực trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân năm 2023 được Sở Y tế tỉnh và Ủy ban Nhân dân huyện Triệu Phong tuyên dương, khen thưởng.

                                                                   MINH KHA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm0
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay874
  • Tháng hiện tại874
  • Tổng lượt truy cập2.524.055